Ngắm mùa hoa hành trổ bông đu đưa trong gió xuân tại vùng đất Quảng Ngãi

3 tháng trước

Những cánh đồng hoa hành nở rộ đẹp như một tuyệt tác mà thiên nhiên ban tặng.

Cứ vào độ tháng hai, tháng ba hàng năm, những ruộng hành lá ở các xã Tịnh Long, Tịnh An dọc bờ sông Trà (TP. Quảng Ngãi) lại thi nhau trổ bông, điểm xuyến, khoe màu sắc trắng nhẹ nhàng, thanh thiết. Mùa hoa hành sẽ kéo dài cho đến tháng 5 hàng năm.

Hoa hành được trồng ở nhiều nơi tại Quảng Ngãi, vì vậy, loài hoa này được ví là ‘đặc sản’ trên đất đảo tiền tiêu của Tổ Quốc.

Hoa hành mang trong mình sự mềm mại, mỏng manh và yên bình như tâm hồn người thiếu nữ. Những cánh đồng hoa hành nở rộ đẹp như một tuyệt tác mà thiên nhiên ban tặng khiến bất cứ ai đều cảm thấy ‘ngẩn ngơ’ mỗi khi ngắm nhìn.

Những bông hoa trắng như nét chấm phá trên giữa nền trời xanh biếc

Những bông hoa trắng như nét chấm phá trên giữa nền trời xanh biếc
Hoa mọc thành từng chùm nhỏ xinh, vươn lên đón nắng. Hoa hành mang trên mình một màu trắng tinh khôi, thuần khiết, mỗi bông hoa là một nét chấm phá, điểm xuyến trên màu xanh mướt của những cánh đồng rau và cả màu xanh biếc của nền trời.

Nhanh chân khám đá vùng đất này để không bỏ lỡ vẻ đẹp thanh khiết, nhẹ nhàng của những cánh đồng hoa hành Quảng Ngãi nhé!

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/ngam-mua-hoa-hanh-tro-bong-du-dua-trong-gio-xuan-tai-vung-dat-quang-ngai-2085261.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục