Ngắm nhìn Cửa Lò về đêm lung linh rực rỡ sắc màu

2 năm trước

Không chỉ đẹp vì bãi biển dài, những dải cát trắng mịn màng, phong cảnh đẹp mà mỗi khi màn đêm buông xuống, Cửa Lò trở nên lung linh huyền ảo. Mấy ai được ngắm cảnh Cửa Lò về đêm đẹp mê hồn, đi dọc trên bãi biển để ngắm và cảm nhận rõ Cửa Lò mang sắc màu rực rỡ, sôi động mà không kém phần yên tĩnh, diễm lệ mỗi khi đêm về.

Du lịch Cửa Lò không thể bỏ qua những hoạt động tại cửa lò về đêm. Không ồn ã, không náo nhiệt như ban ngày. Vào ban đêm bạn sẽ cảm nhận thấy rõ được một Cửa Lò lung linh dịu dàng. Và rất mới lạ của sóng biển nhấp nhô trên cát, gió biển vi vu nhẹ nhàng bên tai. Hay xa xa ngoài biển là những ánh đèn mờ ảo như những chú đom đóm. Vào hè của những chiếc thuyền đánh bắt hải sản của ngư dân địa phương,… Tất cả những điều này đã tạo nên một thị xã biển về đêm hấp dẫn đến lạ kỳ.

Câu mực đêm ở bãi biển Cửa Lò

Gần đây, câu mực đêm ở bãi biển Cửa Lò, Nghệ An đã trở thành một dịch vụ hấp dẫn không chỉ du khách trong nước mà còn cả khách quốc tế. Câu mực ở bãi biển Cửa Lò thực sự là một đêm tuyệt vời trong chuyến đi của tôi đến bãi biển quyến rũ này.

Ngắm nhìn Cửa Lò về đêm lung linh rực rỡ sắc màu

Cửa Lò về đêm mang hình ảnh một thành phố nhấp nhô trên mặt biển. Cảnh tượng ấy chỉ có thể có được khi những ghe thuyền đã đồng loạt ra khơi. Du khách có thể bắt một chiếc thuyền và cùng ra khơi với ngư dân, tròng trành trên biển đêm để chong đèn vớt những đám mực sim bị ánh sáng thôi miên. Chính dịch vụ này đã tạo nên nét độc đáo, đem lại bản sắc riêng cho du lịch Cửa Lò mà không bãi biển nào trong cả nước có được.

Từ 19 giờ hàng ngày, những chiếc thuyền thúng câu mực của ngư dân Cửa Lò đã sẵn sàng đưa khách đi câu mực đêm. Trước đây, để có được trải nghiệm này, các “thượng đế” phải rất vất vả và tốn nhiều chi phí. Nhưng giờ đây, câu mực đêm đã trở thành một dịch vụ bạn có thể dễ dàng thực hiện ở bất cứ ngày nào trong tuần.

Mùa câu mực thường từ khoảng tháng 4 – 7 dương lịch. Thời điểm mực vào gần bờ để sinh sản. Kinh nghiệm của dân nghiền câu mực đêm là bạn phải thuê một chiếc thuyền thúng chạy máy hoặc xuồng cao tốc. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian di chuyển, có thể linh hoạt đưa bạn đến bất cứ điểm nào có mực để câu. Hoặc nhanh chóng đưa bạn trở về nếu bạn bị say sóng.

Ngắm nhìn Cửa Lò về đêm lung linh rực rỡ sắc màu

Vì khi có ánh trăng sáng, con mực có thể nhìn thấy đường để đi săn mồi và không tập trung lại những nơi có ánh đèn nữa. Cần câu là một cây trúc dài và nhỏ, lưỡi câu là một chùm móc nhọn được kết nối lại. Quanh con tôm giả gắn với sợi dây kim tuyến phản quang. Khi thả xuống biển sẽ phát sáng dưới ánh đèn pha và dụ mực lại gần.

Thưởng thức hải sản tươi ngon Cửa Lò

Nếu bạn là người yếu bóng vía, không ra khơi được với ngư dân thì chỉ việc ngồi trên bãi biển. Đợi thi thoảng có một chiếc thúng vào là có thể đến xem những. Giã tôm cá còn tươi rói, nhảy búng lách tách.

Nhiều người thích thú khi được tận tay chọn lựa món mực nháy hay tôm càng. Cá mú còn sống và mới hình dung ra một đĩa hấp thơm ngon thôi, đã thèm đến sốt cổ họng. Không lo, giá mực và cá tươi ở đây rẻ đến bất ngờ.

Ngắm nhìn Cửa Lò về đêm lung linh rực rỡ sắc màu

Cửa Lò càng về đêm càng sống động với một thế giới vừa mang đủ diện mạo làng chài. Vừa là một khu du lịch mới, có thể ăn uống và có nhiều thú vui ấn tượng. Chẳng lạ gì khi đêm về, khuya khoắt rồi, những ánh đèn soi cá vẫn sổ dài, long lanh mặt biển. Và trên bờ, những đoàn khách phương xa vẫn xắn quần lội nước. Chờ những chiếc thuyền đổ bến để có những món hải sản tươi ngon.

Từ khách sạn ngắm nhìn Cửa Lò lung linh về đêm

Nếu bạn ở trong nhà nghỉ hoặc khách sạn cao tầng thì khi nhìn xuống vào ban đêm. Cửa Lò rất lung linh huyền ảo với muôn vàn màu sắc. Một bên sôi động với nhiều hình ảnh của dịch vụ du lịch, còn một bên là không gian của biển tĩnh lặng dịu êm. Và dường như chỉ Cửa Lò về đêm mới mang lại cho du khách nhiều xúc cảm như thế.

Ngắm nhìn Cửa Lò về đêm lung linh rực rỡ sắc màu
Ngắm nhìn Cửa Lò về đêm lung linh rực rỡ sắc màu

Cửa Lò về đêm lung linh sắc màu sặc sỡ với những ánh đèn lấp lánh khoe mình xuống mặt nước biển tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Sẽ là điều đáng tiếc với những ai chưa được ngắm Cửa Lò về đêm lung linh khi đến nơi đây.

V.H

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục