Ngày tàn của Động Bồng Con: Lê Tùng Vân gục ngã, đám đệ tử run rẩy chờ sự định đoạt của cơ quan điều tra

1 năm trước

Hiện đang có hơn 100 người từ các cơ quan ban ngành làm việc với thầy ông nội Lê Tùng Vân tại Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ.

Như chúng tôi đã thông tin, mới đây, hình ảnh cơ quan chức năng bao vây Tịnh thất Bồng Lai bất ngờ được đăng tải khiến ai cũng đặt câu hỏi: “Liệu đã đến hồi kết của Động Bồng Con?”.

Cụ thể, MXH đang lan truyền những bài viết mà Nguyễn Sin chia sẻ:

“Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ… Toang! Hơn 50 người từ các cơ quan chức năng đang có mặt tại đây và làm những việc cần làm”.

Không để cộng đồng mạng phải đợi lâu, hình ảnh cơ quan chức năng bao vây đã được cập nhật ngay lập tức.

Theo lời Nguyễn Sin, hiện lực lượng công an đang bao vây tất cả các lối thoát của Thiền Am, kể cả cái chòi lá mà các sư giả làm làm clip vẫn có lực lượng trấn thủ trước đó.

Sau đó, Nguyễn Sin tiếp tục cập nhật thêm:

“Sáng nay có đến hơn 100 người đến từ các Sở ban ngành, Công an tỉnh, Công an huyện và xã Hoà Khánh Tây bất ngờ ập vào Thiền Am.

Lê Tùng Vân đã gục ngã khi được nghe đọc lại biên bản làm việc của tổ liên ngành “đặc biệt”.

Khả năng cao sẽ làm việc đến chiều, rất đông phóng viên và báo đài cũng đã có mặt tại đây”.

Sau những sai trái gây nhức nhối dư luận trong thời gian qua, nhiều người mong muốn cơ quan chức năng sẽ giải quyết dứt điểm Thiền Am này.

Với những hình ảnh tỏ rõ sự bất lực này, có vẻ như Lê Tùng Vân và các đệ tử đã đoán trước được kết cục dành cho mình rồi.

Trước đó, chính quyền huyện Đức Hòa khẳng định sẽ giải quyết dứt điểm vụ việc này nhằm ổn định an ninh trật tự tại địa phương.

Vị đứng đầu UBND huyện Đức Hòa cũng chỉ đạo các cơ quan trực thuộc như Tư pháp, Lao động – Thương binh & Xã hội, Tôn giáo, Y tế, Tài nguyên môi trường, Công an theo nhiệm vụ được giao, lên kế hoạch thật chi tiết giúp cho đoàn công tác liên ngành của huyện thực hiện việc kiểm tra và xử lý rốt ráo các sai phạm tại hộ gia đình bà Cúc.

Ông Trần Văn Lành cho biết từ việc thảo luận các biện pháp xử lý hộ gia đình bà Cao Thị Cúc đã giúp cho chính quyền thêm kinh nghiệm trong việc giải quyết các biểu hiện lạm dụng tôn giáo trên địa bàn.

Ông cũng khẳng định các quyết sách của cơ quan chức năng liên quan đến Phật giáo luôn mong nhận sự đồng hành trên tinh thần cầu thị, khẩn trương và kịp thời từ BTS GHPGVN các cấp.

Về những diễn biến tiếp theo của vụ việc, chúng tôi sẽ cập nhật thêm tại đây.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục