Nghệ An nắng nóng đỉnh điểm trên 42 độ C

1 năm trước

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong ngày 7.5 đã ghi nhận nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ trên 39 độ C ở nhiều nơi.

Miền Bắc, miền Trung đối mặt đợt nắng bỏng rát trong tuần tới

Trong đó, tại Nghệ An, ghi nhận ở H.Quỳ Hợp là 42,2 độ C; ở H.Tương Dương là 42,1 độ C. Tại Hà Tĩnh, nhiệt độ tại H.Hương Khê là 41,6 độ C. Tại Sơn La, H.Mường La có nhiệt độ 41,3 độ C, H.Yên Châu có nhiệt độ 40,5 độ C; tại Mai Châu (Hòa Bình), nhiệt độ 40,6 độ C.

Nhiệt độ trên 40 độ C cũng được ghi nhận xảy ra cục bộ ở các tỉnh Kon Tum, Quảng Bình, Quảng Trị, Gia Lai.

Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên trong ngày 8.5, các tỉnh phía tây Bắc bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 – 39 độ C, vùng núi Bắc bộ có nơi trên 39 độ C. Đặc biệt, vùng núi bắc và trung Trung bộ có nơi nóng đến 40 – 42 độ C. Do ảnh hưởng của nắng nóng, chỉ số tia UV ở Hà Nội có giá trị từ 6 – 8, Đà Nẵng có giá trị từ 9 – 10, TP.HCM có giá trị từ 8 – 9, ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục