Nghệ nhân 9X Quảng Ngãi: Từ bỏ công việc nhà nước để sống cùng đam mê tiền tỷ

1 tuần trước

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Trương Quang Xuyên đã gặt hái được rất nhiều thành công nhờ niềm đam mê mãnh liệt với lan Var và sâm Ngọc Linh.

Trương Quang Xuyên sinh năm 1990, hiện đang sinh sống tại số 128, đường Tế Hanh, thành phố Quảng Ngãi. Anh tốt nghiệp kỹ sư xây dựng và thạc sĩ quản lý đất đai.

Bằng tài năng, sự thông minh, nhạy bén của mình, Trương Quang Xuyên có thể dễ dàng ổn định cuộc sống khi làm việc nhà nước. Đây là ước muốn, khát khao của rất nhiều người. Thế nhưng, anh Xuyên không chọn đi theo con đường ấy. Bởi lẽ, trong trái tim anh vẫn rực cháy một niềm đam mê với lan đột biến. Tháng 06/2020, anh quyết định rời bỏ vùng an toàn, dừng công việc nhà nước để đầu tư nghiên cứu chuyên sâu về lan Var.

Nghệ nhân Trương Quang Xuyên chấp nhận từ bỏ công việc nhà nước để theo đuổi đam mê lan Var

Được biết, vào khoảng ba năm trước, qua lời giới thiệu của một vài người bạn, Trương Quang Xuyên bắt đầu nuôi nấng trong mình niềm yêu thích lan Var. Là một người thông minh, nhạy bén, anh Xuyên đã nhận thấy được tiềm năng phát triển lớn đến từ loài hoa này. Vì thế, anh đã quyết tâm dành thời gian nghiên cứu và nuôi trồng lan Var. Bên cạnh đó, chàng trai trẻ còn trồng sâm Ngọc Linh – một loài sâm quý giá vô cùng tốt cho sức khỏe.

Nam nghệ nhân 9X đạt được nhiều thành công khi mới ở độ tuổi 31

Con đường dẫn đến thành công chưa bao giờ là dễ dàng. Công việc mà anh Trương Quang Xuyên theo đuổi cũng thế. Anh chia sẻ, lan Var và sâm Ngọc Linh là những giống cây quý hiếm. Cũng vì thế mà việc tìm nguồn giống chuẩn để chăm sóc và nhân giống là vấn đề nan giải. Anh Xuyên phải đầu tư rất nhiều công sức thì mới có thể học hỏi cách chăm sóc, nhân giống, phân thuốc và tưới nước. Bên cạnh đó, vấn đề về tài chính cũng khá khó khăn đối với anh trong thời gian đầu.

Sau bao cố gắng nỗ lực mà anh bỏ ra, giờ đây vườn lan mang tên Hoa lan Ấn Trà mà anh làm chủ đang sở hữu hàng trăm giò lan quý hiếm và thu hút hàng nghìn lượt khách hàng ghé thăm.

Anh Trương Quang Xuyên vui vẻ cùng anh em trong lúc chăm sóc cây

Ngoài cuộc sống, Trương Quang Xuyên là người vô cùng thích giao lưu. Anh dành thời gian rảnh rỗi của mình để kết bạn, mở rộng mối quan hệ với bạn bè gần xa có chung niềm đam mê lan Var và sâm Ngọc Linh. Anh thường xuyên chia sẻ, học hỏi kiến thức với những người bạn của mình. Trong tương lai, Trương Quang Xuyên cho biết sẽ tiếp tục trồng sâm Ngọc Linh, nỗ lực tìm kiếm và nhân giống nhiều loài lan quý hiếm.

Anh Xuyên luôn mang trong mình châm ngôn sống: “Tôi không thể, bạn không thể nhưng chúng ta có thể”. Đoàn kết, uy tín, tinh thần trách nhiệm cao, sự chia sẻ và học hỏi luôn là những thứ mà Trương Quang Xuyên đặt lên trên hàng đầu. Anh luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi được giao lưu, học hỏi về niềm đam mê của mình. Ngoài ra, anh cũng tham gia công tác an sinh xã hội địa phương và cùng đoàn thanh niên hỗ trợ thanh niên lập nghiệp.

Anh Xuyên là người thích giao lưu kết bạn để chia sẻ và học hỏi thêm nhiều kiến thức

Bên cạnh công việc, anh Xuyên cũng có cho mình những giờ phút giải trí. Anh thích thể thao và game trí tuệ. Nhờ việc cân bằng giữa làm việc và thư giãn giúp anh Xuyên giảm bớt được vô vàn áp lực để tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Trong thời gian tới, anh Xuyên cho biết sẽ cố gắng ổn định cuộc sống, hoàn thiện bản thân để sớm yên bề gia thất. Hy vọng rằng, anh sẽ luôn mạnh khỏe, thành công hơn nữa trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Nguồn: https://congly.vn/nghe-nhan-truong-quang-xuyen-9x-tu-bo-cong-viec-nha-nuoc-de-song-cung-dam-me-hoa-lan-185254.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục