Ngôi nhà ở Hà Tĩnh có kiến trúc độc đáo được giới thiệu trên tạp chí Archdaily

2 năm trước

Ngôi nhà nhỏ của đôi vợ chồng trẻ ở Hà Tĩnh được giới thiệu trên Archdaily – website kiến trúc nhiều người xem nhất thế giới có trụ sở tại Mỹ – có diện tích 150m2 nằm trong khu đô thị mới của xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh.

Ngôi nhà được đặt tên T House do Công ty kiến trúc Dom Architect Studio thiết kế. Công trình được thi công trong khoảng 6 tháng, chi phí xây dựng là 1,2 tỷ.

Ngôi nhà có 2 tầng, trong đó tầng 1 là khu vực sinh hoạt chung với phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 2 phòng WC khép kín và 1 phòng ngủ. Phần sân rộng trước nhà được thiết kế dùng để đỗ ôtô và xe máy. Cạnh đó là một khu vườn nhỏ làm nơi thư giãn cho gia chủ.

Cửa kính lớn ở phòng khách nhìn ra sân, vườn.

Kiến trúc sư (KTS) mô tả T House được thiết kế như là một chốn đi về yên bình dành cho cả gia đình trong nhịp sống hối hả của thành phố.

T House có cấu trúc không gian đơn giản vừa vặn với việc sắp xếp các khoảng trống, cây xanh, thông gió và chiếu sáng tự nhiên vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia chủ vừa tạo nên một không gian sống nhẹ nhàng gần gũi với thiên nhiên.

Phòng khách với chức năng là không gian chính, được đặt ở giữa nhà. Bên cạnh đó là bàn ăn.

Các không gian chung ở tầng một được kết nối với nhau để tạo ra tổng thể liền mạch. Nhà bếp được gia chủ yêu cầu tách biệt nhưng vẫn được KTS khéo léo thiết kế để kết nối với các không gian bên ngoài.

Phòng ngủ ở tầng một được thiết kế riêng biệt nhìn ra khoảng sân nhỏ trồng cây xanh.

Khoảng sân nhỏ bên cạnh phòng ngủ ở tầng 1.

Cầu thang dẫn lên tầng 2. Vật liệu hoàn thiện và nội thất đơn giản tiết kiệm chi phí đầu tư cũng là vấn đề được KTS chú trọng.

Lối đi dẫn ra ban công tầng 2.

Một trong hai phòng ngủ ở tầng 2 cũng nhìn ra khu vườn nhỏ làm khoảng thông tầng tương tự như phòng ngủ tầng 1.

Phòng ngủ còn lại nhìn ra ban công trồng hoa và cây cảnh.

Ngôi nhà nhìn từ bên ngoài.

Bản vẽ tầng 1 ngôi nhà.

Bản vẽ tầng 2.

Bản vẽ tầng mái.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục