Người thân trả tiền ‘chuộc lại’ 4 ngư dân bị Malaysia bắt giữ

2 năm trước

4 ngư dân ở Cà Mau đã được gia đình trả tiền chuộc cho Tòa án nước bạn để không phải ở tù về hành vi đánh bắt cá trái phép.

Ngày 4-12, thông tin từ Chi cục thủy sản thuộc Sở nông nghiệp tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị này đang phối hợp cùng các cơ quan thẩm quyền tiếp tục làm rõ vụ tàu cá Cà Mau bị Malaysia bắt giữ hôm 14-9-2019.

Đến nay, tàu cá bị bắt giữ, tức tàu CM-98935-TS của ngư dân tỉnh Cà Mau vẫn còn bị tạm giữ ở Malaysia.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Thông tin đã làm rõ, tàu cá này xuất bến ra khơi từ 6-9-2019, từ cửa biển Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Ngày 14-9-2019, tàu bị Malaysia bắt giữ khi. Ngày 16-9-2019, thông tin trên được báo về gia đình.

Tòa án ở Malaysia xét xử 4 ngư dân về hành vi xâm phạm vùng biển Malaysia đánh bắt trộm. Gia đình các ngư dân đã trả tổng số tiền 361 triệu đồng nộp cho Tòa án. Vì thế, các ngư dân không phải chịu án tù, họ được trả tự do về nước. Tính bình quân mỗi ngư dân được “chuộc” với giá 90 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh đang tiếp tục làm rõ thông tin tàu cá trên đã gỡ thiết bị giám sát hành trình gửi qua một tàu cá khác trước khi tiến qua vùng biển nước Malaysia.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục