Nguồn gốc clip tố phụ huynh dàn dựng cảnh học sinh đứng nắng ở cổng trường: Hiệu trưởng chính là người đã tung lên mạng?

1 năm trước

Đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội liên quan đến vụ học sinh đứng nắng ở cổng trường được trích xuất từ camera an ninh của ngôi nhà nằm giáp cổng trường Tiểu học Quang Trung (Ngô Quyền, Hải Phòng). Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là ai đã tung đoạn clip đó lên mạng?

Ngay sau khi một đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ chở cháu bé đến cổng trường Quang Trung (Hải Phòng) chụp ảnh xong quay xe bỏ về được tung lên mạng, nhiều người hoài nghi vụ việc bắt học sinh đứng nắng vì đi học sớm là có sự dàn dựng chứ không phải là clip thật.

Để làm rõ vụ việc này, phóng viên đã xem kỹ góc máy quay và đến cổng trường Quang Trung đối chiếu. Theo hướng của góc máy quay là nhà của anh N. H. D. Gia đình anh D. có gắn máy quay an ninh trước cửa nhà.

“Tôi không phát tán cũng như không biết ai đã đăng tải đoạn clip trích xuất từ camera gia đình tôi lên mạng xã hội”, anh N.H.D – chủ ngôi nhà trên khẳng định. Anh N.H.D cho biết, do camera nằm vuông góc với cổng trường tiểu học Quang Trung nên có thể quan sát khu vực trước cổng trường và nó đã được lắp trước đó từ lâu.

Đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội được trích xuất từ camera an ninh của ngôi nhà gần trường.

Quan sát thực tế đoạn trích xuất camera, phụ huynh chở cháu M.T.T.Th cùng một học sinh ngồi phía sau xe vào trong trường vào 13h06 ngày 20/5. Sau khoảng 30 giây, phụ huynh chở cháu Th quay ngược lại và chụp ảnh tại khu vực cổng phụ rồi đi về hướng ngược với cổng trường. Tuy nhiên, sau đó học sinh Th được một phụ nữ khác đưa đến trường vào lúc 13h33p54s cùng ngày.

Cũng theo anh N.H.D, khoảng 12h30 ngày 23/5, một người xưng Hiệu phó trường Tiểu học Quang Trung có tới xem trích xuất camera và Hiệu trưởng trường này cũng tới xin đoạn clip trên vào 14h cùng ngày. Lực lượng công an đến điều tra và gia đình anh đã cung cấp đoạn clip ghi lại hình ảnh khu vực trước cổng trường cũng trong chiều cùng ngày. Ngoài các trường hợp trên, anh D. Không cung cấp đoạn trích xuất ngày 20/5 cho bất cứ ai.

Khi phóng viên đã nhiều lần liên hệ với bà Nguyễn Thị Cẩm Ly – Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung để trao đổi thông tin liên quan đến clip trên thì bà đều không bắt máy.

Trước đó tối 25/5, một clip được lan truyền trên mạng xã hội được cho là ghi lại sự việc học sinh Trường Tiểu học Quang Trung (Hải Phòng) phải đứng đội nắng ở cổng trường vì đi học sớm là có sự dàn dựng. Cụ thể, clip ghi lại hình ảnh được cho là phụ huynh của cháu M.T.T.Th đưa cháu đến trường bằng xe máy màu trắng. Khi đến cổng trường, phụ huynh cháu Th. dừng xe rồi dắt con đứng ở khu vực cổng phụ của trường để chụp ảnh. Tiếp đó, người này chở con quay xe đi về hướng ngược với cổng trường.

Hình ảnh được cắt từ clip gây xôn xao dư luận.

Nhiều cư dân mạng cho rằng giữa hình ảnh trong clip với lời kể của phụ huynh cháu Th. trước đó có nhiều điểm không tương đồng khi nó được đăng tải và chia sẻ rộng rãi. Nhiều tài khoản bày tỏ sự hoang mang khi không biết đâu mới là phản ánh chân thật của sự việc.

Cùng lúc clip xuất hiện, tài khoản M.M được cho là của phụ huynh học sinh M.T.T.Th cũng đã thừa nhận rằng thông tin mình đăng tải trên mạng xã hội là không đúng sự thật.

“Đêm nay tôi xin đính chính lại rằng trưa hôm 20/5, tôi đi xe máy chở con gái tôi dến trường tiểu học quang trung tôi cho con tôi vào trong sân trường đến gốc cây trong sân thi tôi chở con tôi vòng ra. Đến cổng trường 2 mẹ con xuống xe tôi bảo con tôi đứng trụ giữa cổng phụ và cổng chính, tôi dùng điện thoại chụp con tôi 2 kiểu ảnh rồi tôi chở con tôi ra về nhà hàng xớm, tôi đi làm và nhờ họ chở đi hộ” , tài khoản M.M chia sẻ thông tin.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, thành phố đã giao quận Ngô Quyền và Sở GD&ĐT giải quyết vụ việc và báo cáo thành phố. Tuy nhiên nhận thấy có dấu hiệu không đúng sự thật nên Công an quận Ngô Quyền đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục