Nhận được rau “lạ” cứu trợ, người dân loay hoay tìm cách nấu

2 năm trước

Nhận được hơn 50 tấn rau cứu trợ từ Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên, Trung Quốc nhưng nhiều người dân Vũ Hán, Hồ Bắc không biết cách nấu và lên MXH “cầu cứu”.

Các tình nguyện viên thu hái và phân loại rau tặng người dân Vũ Hán, Hồ Bắc.

Nhật báo Thanh niên Trung Quốc đưa tin chủ đề được người dân Hồ Bắc mới đây quan tâm nhất trên m ạng là cách nấu món rau “lạ” nhận được từ Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên. Chủ đề về loại rau cứu trợ này lên top tìm kiếm trên mạng xã hội Weibo với hơn 300 triệu lượt theo dõi và hơn 31.000 bài viết.

Loại rau này đến từ trang trại Nhã An của Viện nghiên cứu ngô thuộc Đại học Nông nghiệp Tứ Xuyên. Chúng là những loại rau được nhà trường sử dụng xen với canh tác ngô trong thời gian ngắn vào mùa đông và giải quyết nhu cầu bảo tồn đất. Sau khi biết rằng Hồ Bắc cần rau, Yang Yuanchao, nhân viên quản lý trang trại tại viện nghiên cứu ngô của trường, ngay lập tức quyết định tặng rau cho tiền tuyến.

Yang Yuanchao nói rằng gần đây là mùa thu hoạch rau xanh, rau non và củ cải ở Nhã An. Trong giai đoạn quan trọng của công tác phòng chống d ịch b ệnh, hỗ trợ tiền tuyến là điều anh nên làm.

Sau khi biết về quyết định tặng rau của Yang Yuanchao cho Hồ Bắc, các tình nguyện viên và dân làng tại Nhã An, gần trang trại đã tích cực đến giúp đỡ nhặt và phân loại hơn 50 tấn rau trong mỗi ngày. Đồng thời, các tình nguyện viên cũng liên lạc với 6 tài xế xe tải và cung cấp dịch vụ vận chuyển miễn phí.

Nhận được rau cứu trợ nhưng giống rau quá mới lạ đã khiến dân m ạng Hồ Bắc đăng tải loạt câu hỏi về cách chế biến món rau như: “Xin lỗi, đây là món ăn gì vậy? Ai có thể dạy tôi cách làm?”, “Bạn có muốn xào thịt hay nấu súp không?”, “Loại rau khá dài này là gì? Nó có thể ăn như bắp cải không?”…

Không lâu sau đó, dân m ạng Tứ Xuyên tích cực giải đáp và đăng tải nhiều hình ảnh, video hướng dẫn cụ thể cách làm món rau.

Được biết, không chỉ Tứ Xuyên, nhiều tỉnh thành khác tại Trung Quốc cùng các nhà hảo tâm cũng gửi tới Vũ Hán hàng trăm tấn rau xanh.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục