Nhặt được 100 triệu đồng rơi trên đường, tìm người mất trả lại

2 năm trước

Sau khi rút tiền từ một ngân hàng để đến một ngân hàng khác đóng lãi suất, trên đường đi anh Trần Văn Qúy đánh rơi 100 triệu đồng. Rất may cho anh là có người nhặt được và giao nộp tại Công an.

Công an phường Vĩnh Thanh (TP. Rạch Giá, Kiên Giang) vừa tổ chức trao trả 100 triệu đồng là tài sản của anh Trần Văn Qúy (46 tuổi, ngụ phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá) đánh rơi được 2 chị em nhặt được giao nộp tại đơn vị.

Trung tá Ngô Hùng Cẩn, Trưởng Công an P.Vĩnh Thanh (TP. Rạch Giá, Kiên Giang) trao trả 100 triệu đồng do anh Đặng Nguyễn Hoàng Nam (giữa) nhặt được cho anh Trần Văn Qúy .
Trung tá Ngô Hùng Cẩn, Trưởng Công an P.Vĩnh Thanh (TP. Rạch Giá, Kiên Giang) trao trả 100 triệu đồng do anh Đặng Nguyễn Hoàng Nam (giữa) nhặt được cho anh Trần Văn Qúy .

Theo đó, khoảng 9h25′ sáng ngày 5/3, anh Qúy đi rút tiền tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Kiên Giang nằm trên đường Trần Phú, thuộc phương Vĩnh Thanh (TP. Rạch Giá) số tiền 100 triệu đồng, rồi bỏ vào bọc màu xanh cất trong vào túi quần và lên xe gắn máy chạy đi. Một lúc sau anh Qúy phát hiện bọc tiền bị rơi mất, nên quay lại để tìm.

Cũng tại thời điểm cọc tiền 100 triệu của anh Qúy rớt xuống mặt đường thì anh Đặng Nguyễn Hoàng Nam (34 tuổi, ngụ phường Vĩnh Lạc, TP. Rạch Giá) cùng người em là Lưu Ngọc Diệp (33 tuổi, ngụ phường Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá) đang bán đồ điện gia dụng (ở đường Trần Phú, phường Vĩnh Thanh) phát hiện có một vật rớt ra nên lượm.

Sau khi lượm bọc màu xanh, Nam và Diệp mở ra thì phát hiện số tiền lớn bên trong nên mang đến Công an phường Vĩnh Thanh giao nộp để trả lại người mất.

Hành động không tham của rơi của anh Nam và chị Dịp đáng được biểu dương và nhân rộng.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục