Nhặt được 11 triệu cùng 3 chỉ vàng, học sinh lớp 3 trả lại cụ bà

2 năm trước

Khi nhặt được một chiếc ví bên trong có 11 triệu đồng cùng 3 chỉ vàng, cô bé 8 tuổi đã trả lại cho chủ nhân đánh rơi.

Tối 1/12, thông tin từ ông Trần Anh Tuấn, Hiệu phó trường Tiểu học Thạch Bình, TP Hà Tĩnh cho biết, một học sinh lớp 3 vừa có hành động tốt khi nhặt được của rơi tìm người trả lại. Trong ngày thứ 2 đầu tuần, nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương em trước toàn trường.

Em Ly trao lại số tiền cho chủ nhân.
Em Ly trao lại số tiền cho chủ nhân.

Trước đó, ngày 27/11, em Đặng Khánh Ly (học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Thạch Bình) nhặt được chiếc ví màu đỏ khi đang đi chơi ở đường liên thôn thuộc xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà.

Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, em Ly mang về đưa cho người thân để tìm lại người đánh rơi. Khi mở kiểm tra bên trong chiếc ví có 11 triệu đồng và 1 dây chuyền vàng 3 chỉ. Sau khi xác định được người đánh rơi là bà Nguyễn Thị Chới (người địa phương), em Ly và người thân đã đến nhà trao trả lại số tài sản.

Số tiền và vàng em Ly nhặt được.
Số tiền và vàng em Ly nhặt được.

“Tổng số tài sản em Ly nhặt được là 11 triệu đồng tiền mặt và một sợi dây chuyền 3 chỉ bằng vàng. Em Ly là một học sinh ngoan, chăm chỉ của trường. Hành động của em Ly rất hiếm có, rất đáng khâm phục, đáng để mọi người học tập và noi theo”, ông Tuấn cho hay.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục