Nữ diễn viên người Quảng Ngãi bỏ tiền túi hơn 200 triệu để làm từ thiện mùa dịch

1 tuần trước

Trong mùa dịch, toàn bộ số tiền kiếm được từ việc quảng cáo sản phẩm Hồ Bích Trâm đều dùng để mua gạo và thực phẩm cho người nghèo.

Trong suốt thời gian dịch bệnh vừa qua, công việc nghệ thuật bị ảnh hưởng nhiều nhưng nữ diễn viên Hồ Bích Trâm vẫn liên tục thực hiện hoạt động tình nguyện để hỗ trợ bà con nghèo trên địa bàn TP.HCM, bên cạnh đó cô còn “lôi kéo” cả ông xã cùng tham gia các hoạt động thiện nguyện của mình.

Dù phải trải qua nhiều áp lực, thậm chí còn có nhiều ý kiến trái chiều nhưng Hồ Bích Trâm chia sẻ với chúng tôi cô sẽ tiếp tục công việc này. Mỗi ngày cô vẫn cập nhật thường xuyên việc mình gửi vài tấn gạo đến từng khu vực. Tuy nhiên, con số gạo ngày mỗi tăng nhưng vẫn không thể nào gọi là đủ so với các trường hợp khó khăn.

Hồ Bích Trâm nữ diễn viên chăm chỉ làm từ thiện trong suốt thời gian qua. (Ảnh: FBNV)

Cuộc sống của chị trong thời gian giãn cách xã hội như thế nào?

Mọi thứ thay đổi, khi giãn cách tất cả công việc của Trâm đều bị đình trệ và toàn bộ phải đóng băng. Các bộ phim cũng phải ngưng. Để đảm bảo an toàn thì mình nên thực hiện đúng chỉ thị là ở yên trong nhà.

Được biết Hồ Bích Trâm đã chi số tiền hơn 200 triệu đồng để làm từ thiện trong thời gian gần đây, chị có thể chia sẻ cụ thể hơn về việc làm này?

Thật ra Trâm cũng không muốn công khai lên mạng xã hội, vì sợ nhiều người vào bảo khoe khoang làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi. Nhưng vì mình phải cập nhật thông tin lên để hỏi các khu trọ các nơi đang khó khăn. Nhờ như vậy thì thông tin mình nhận khá nhanh tiện cho việc đưa gạo tới nơi cần.

Lúc đầu Trâm nghĩ sẽ ủng hộ các quán cơm từ thiện nấu cho các cô chú bán vé số và các cụ già, nhưng mỗi ngày nhiều người nhắn tin xin gạo, Trâm thấy vậy nên gửi mỗi nơi 300 – 500 kg liên tục mỗi ngày.

Và thật sự trong mùa dịch ai cũng khó khăn không làm ra tiền, nhưng bản thân trâm là diễn viên, vẫn kiếm được tiền từ quảng cáo, nhận các quảng cáo từ Facebook, những sản phẩm chất lượng, có giấy tờ đầy đủ. Thời gian qua mọi thứ cũng đang nhạy cảm nên mình cũng có phần e ngại, nhưng Trâm vẫn lựa chọn những nơi uy tín để làm việc và có thêm tiền mua gạo cho bà con.

Không ngờ Trâm cứ thế vừa nhận quảng cáo vừa lấy tiền túi ra mua gạo và gửi các khu cách ly. Cũng đã hơn 14 tấn gạo và 1000 đồ bảo hộ, khẩu trang sát khuẩn gửi về cho y tế của Quảng Ngãi khi bắt đầu bùng dịch.

Vì sao chị lại chọn cách không kêu gọi quyên góp như mọi khi mà trích tiền cá nhân trong đợt này?

Mùa dịch này ai cũng khó khăn nên Trâm không nghĩ đến chuyện sẽ kêu gọi như trước đây. Mình cứ giúp đúng sức mình là được, có nhiêu ủng hộ bấy nhiêu. Đó là tấm lòng của tụi mình.

Số tiền cả trăm triệu là con số lớn, kinh tế mùa dịch cũng ảnh hưởng, chị có cân nhắc về chuyện tiền nong?

Trâm đã làm thì bị cuốn theo. Đối với Trâm 200 triệu không nhỏ đâu, vì mình từ khó khăn đi lên. Tiền có ít cũng là tiền mồ hôi công sức của mình làm ra, nhưng việc nên làm là sự san sẻ, lan tỏa đến nhiều người.

Trâm vẫn hay làm và chia sẻ nên cũng không suy nghĩ gì nhiều chỉ biết nên làm là làm. Vì đơn giản mình thương cho các hoàn cảnh khó khăn vì mình cũng từng khổ như thế.

Chị có áp lực khi làm từ thiện không khi mỗi ngày thấy nhiều hoàn cảnh khó khăn và cả những tin nhắn xin gạo, xin hỗ trợ?

Thật sự Trâm rất khó xử, vì bản thân không thể giúp hết được. Ai nhắn tin Trâm cũng trả lời là không thể giúp nổi nữa. Tin nhắn nhiều lắm làm mình cảm thấy buồn nhưng mong mọi người hiểu và thông cảm cho Trâm.

Ông xã, gia đình có nói gì về vấn đề từ thiện của chị trong suốt thời gian qua?

Ông xã ủng hộ việc của mình làm, chỉ lo cho Trâm. Vì Trâm lao vào vùng dịch phát gạo nên chỉ khuyên giữ gìn sức khỏe để còn lo được nhiều hơn. Chứ lỡ mình có gì là không thể khỏe mà giúp ai được nữa. Từ trước đến nay anh cũng hiểu và ủng hộ vợ trong chuyện làm từ thiện.

Dự định của chị sau khi dịch bệnh kết thúc, mọi hoạt động trở lại bình thường?

Trâm chỉ tổ chức lễ cưới ở quê, nên sau khi dịch bệnh được kiểm soát tốt thì cả hai sẽ thực hiện tiệc ở Sài Gòn. Sau đó Trâm sẽ cùng ê-kíp bấm máy 2 bộ phim đã nhận từ trước và vẫn tiếp tục phát triển YouTube.

Nhưng trước tiên Trâm rất mong mọi người cùng chung tay chống Covid-19, chiến thắng đại dịch, ai cũng có được sức khỏe tốt và an toàn.

Nguồn: https://www.yan.vn/ho-bich-tram-tu-bo-tien-tui-hon-200-trieu-de-lam-tu-thien-mua-dich-271404.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục