Nữ ô sin gần 70 tuổi nhiều lần trộm tiền của chủ

2 năm trước

Sau một thời gian làm việc, thấy chủ nhà để nhiều tài sản hớ hênh nên nữ ô sin gần 70 tuổi đã nảy sinh lòng tham, nhiều lần trộm cắp tiền gia chủ.

Công an phường Trần Nguyên Hãn (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Chờ (tên thường gọi là Trà, sinh 1951, trú xã An Dục, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo tài liệu, trước đó, thông qua Trung tâm giới thiệu việc làm, bà Chờ được gia đình bà Đặng Thị Hiền (sinh 1968, trú tại đường Tôn Đức Thắng) thuê làm bảo mẫu trông trẻ. Sau một thời gian làm việc, thấy chủ nhà để nhiều tài sản hớ hênh nên bà Chờ nảy sinh lòng tham, nhiều lần trộm cắp tiền gia chủ.

Cụ thể, vào khoảng 21h ngày 2/11, sau khi đi làm về, bà Hiền có để túi xách đựng 50 triệu đồng tại phòng ngủ tầng 3 và đi tắm. Đến khoảng 22h30 cùng ngày, bà Hiền chuẩn bị đi ngủ thì phát hiện thấy cọc tiền trong túi xách có nhiều điểm bất thường. Nghi ngờ có việc chẳng lành, bà Hiền đã kiểm tra thì tá hỏa phát hiện bị mất 9,5 triệu đồng. Do nghi ngờ người giúp việc không trung thực nên bà Hiền đã gặng hỏi thì bà Chờ nhận đã trộm cắp số tiền trên và hiện cất giấu tại khu vực bếp tầng 2.

Sau đó, bà Hiền đã đến Công an phường Trần Nguyên Hãn trình báo sự việc.

Tại cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Chờ đã khai nhận hành vi trộm cắp 9,5 triệu đồng tại nhà bà Hiền vào ngày 2/11.

Ngoài ra, bà Chờ còn khai nhận từ tháng 3/2019 đến nay đã nhiều lần trộm tiền của gia đình bà Hiền nhưng không nhớ rõ là bao nhiêu lần và mỗi lần cụ thể là bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, chủ nhà cho rằng tài sản bị mất trộm còn lớn hơn con số mà nữ giúp việc khai báo.

Hiện tại, Công an phường Trần Nguyên Hãn đã chuyển toàn bộ hồ sơ, đối tượng và tang vật về Công an quận Lê Chân để tiếp tục điều tra mở rộng.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục