Nữ quái 5 tiền án đóng giả người nhà bệnh nhân để trộm tiền, vàng

2 năm trước

Bằng việc đóng giả người thăm nuôi bệnh trong bệnh viện, người phụ nữ ở Huế đã lấy trộm 1 chỉ vàng cùng 7,5 triệu đồng của 2 bệnh nhân lớn tuổi.

Đối tượng Nguyễn Thị Giáp tại cơ quan CA
Đối tượng Nguyễn Thị Giáp tại cơ quan CA

Ngày 3/12, Phòng CS tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Giáp (SN 1966, trú tại đường Tăng Bạt Hổ, phường Phú Bình, TP Huế) về hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan chức năng, đối tượng Nguyễn Thị Giáp đã có 5 tiền án trộm cắp và 1 tiền sự về tội Đánh bạc.

Trước đó, vào ngày 27/11, đối tượng Nguyễn Thị Giáp đến Trung tâm tim mạch của BV Trung ương Huế đóng giả làm người thăm nuôi bệnh. Khi đến phòng 106, đối tượng liền giả vờ ân cần, thăm hỏi, xoa bóp chân tay cho một bệnh nhân 82 tuổi. Sau đó lợi dụng sơ hở, đối tượng đã lấy trộm một ví tiền có 5,7 triệu đồng trong bọc áo của cụ bà.

Tại cơ quan CA, đối tượng Nguyễn Thị Giáp khai nhận, trước đó, cũng bằng thủ đoạn trên đã trộm cắp 1,8 triệu đồng và 1 đôi bông tai (trọng lượng 1 chỉ bằng vàng 9999) của một bệnh nhân 90 tuổi khác.

Hiện, Phòng CS hình sự CA tỉnh Thừa Thiên – Huế đã bàn giao đối tượng và tang vật vụ án cho Công an TP Huế để điều tra xử lý theo đúng thẩm quyền.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục