Nữ sinh “3 tốt” xinh đẹp của miền Tây xứ Nghệ

3 năm trước

Thông minh, xinh đẹp, vui vẻ thân thiện với mọi người, đó là cảm nhận của hầu hết những người có dịp gặp gỡ, tiếp xúc với Đàm Thị Thảo Sương – nữ sinh năng động của lớp 12C1 – Trường THPT Con Cuông (huyện Con Cuông, Nghệ An). Vừa qua Sương là một trong 23 học sinh trên toàn tỉnh đạt danh hiệu 3 tốt, 3 rèn luyện năm 2018-2019 do Tỉnh đoàn trao tặng.

Sinh ra trong gia đình đều là nhà giáo, Thảo Sương ý thức được việc học ngay từ khi còn nhỏ nhờ sự hướng dẫn của bố mẹ.
Sinh ra trong gia đình đều là nhà giáo, Thảo Sương ý thức được việc học ngay từ khi còn nhỏ nhờ sự hướng dẫn của bố mẹ.

Sinh ra trong gia đình đều là nhà giáo, Thảo Sương ý thức được việc học ngay từ khi còn nhỏ nhờ sự hướng dẫn của bố mẹ. Với thái độ học tập nghiêm túc chuyên cần tự giác, chăm chỉ trong rèn luyện, nữ sinh người dân tộc Thổ – Đàm Thị Thảo Sương đã nhiều năm liền đạt học sinh giỏi toàn diện.

Bằng sự nhiệt huyết, luôn xông xáo và nhiệt tình, Thảo Sương ghi dấu ấn riêng cho mình trong các hoạt động văn hoá, văn nghệ và phong trào Đoàn. Hiện Sương là Phó bí thư Đoàn trường THPT Con Cuông. Trên cương vị là một đoàn viên, Sương thường xuyên chủ động đề xuất và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hấp dẫn. Đặc biệt, em rất thích tham gia các hoạt động tình nguyện, chiến dịch hè, tìm hiểu các cuộc thi về văn hoá dân tộc ở địa phương…

Thảo Sương học giỏi, xinh gái và có nhiều tài lẻ.
Thảo Sương học giỏi, xinh gái và có nhiều tài lẻ.

Không chỉ học giỏi, Sương là cô gái có nhiều tài lẻ như múa hát, hùng biện, làm MC và đánh đàn. Sở hữu ngoại hình xinh xắn, cho nên em là một cây văn nghệ cốt cán của huyện Con Công thường xuyên đi lưu diễn ở các hội thi, mang về không ít thành tích cho huyện.

Bí quyết học giỏi của Thảo Sương là siêng năng làm bài tập ở nhà đối với các môn tự nhiên, liên hệ áp dụng vào đời sống thực tiễn đối với các môn xã hội, nhờ đó em nắm chắc, hiểu sâu và nhớ lâu tất cả những bài học ở trường.

Sương được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Nghệ An trao tặng.
Sương được nhận Bằng khen của Tỉnh đoàn Nghệ An trao tặng.

Khi được hỏi làm thế nào để cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động ngoại khóa, Sương chia sẻ: “Em luôn cân bằng giữa việc học và tham gia các hoạt động. Em thấy khi song hành hai việc cùng lúc mang lại hiệu quả rất là tốt, không chỉ giúp rèn luyện đạo đức tốt mà còn giúp mình năng động và tự tin hơn”.

Chính vì thế, Thảo Sương có bảng thành tích học tập “đáng nể” như: 12 năm học đều đạt học sinh giỏi toàn diện, giải Khuyến khích học sinh giỏi cấp Tỉnh môn Giáo dục dục công dân; giải Nhì cấp trường môn Ngữ Văn và Giáo dục công dân…

Ngoài ra, Sương còn có những Giấy khen, Bằng khen của BCH huyện đoàn, Tỉnh trao tặng về hoạt động Đoàn. Gần đây nhất, em là 1 trong 23 học sinh trên toàn tỉnh đạt danh hiệu 3 tốt, 3 rèn luyện năm 2018-2019 do Tỉnh đoàn trao tặng.

Không chỉ học giỏi, Sương là cô gái có nhiều tài lẻ như múa hát, hùng biện, làm MC và đánh đàn.
Không chỉ học giỏi, Sương là cô gái có nhiều tài lẻ như múa hát, hùng biện, làm MC và đánh đàn.

Với tinh thần tuổi trẻ và ý chí, nỗ lực phấn đấu không ngừng, Thảo Sương xem kết quả đạt được trong thời gian qua là động lực để bản thân tiếp tục phấn đấu vì những mục tiêu quan trọng trong tương lai. Sương bày tỏ: “Ước mơ của em là đỗ vào trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, được khoác trên mình bộ quân phục màu xanh. Em cũng mong muốn có nhiều cơ hội giới thiệu, quảng bá văn hóa, du lịch của quê hương mình tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước”.

Thành tích học tập đáng nể của Thảo Sương mà nhiều bạn bè mơ ước.
Thành tích học tập đáng nể của Thảo Sương mà nhiều bạn bè mơ ước.

Cô Nguyễn Thị Anh Hảo, giáo viên Trường THPT Con Cuông, chủ nhiệm của em Đàm Thị Thảo Sương chia sẻ: “Thảo Sương là một học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập, lễ phép với thầy cô. Trong giờ học, em luôn chú ý lắng nghe lời thầy cô giáo giảng, rất hòa đồng và giúp đỡ bạn bè.

Về hoạt động đoàn, Sương là một học sinh có niềm đam mê lớn với hoạt động Đoàn và văn nghệ. Với niềm đam mê đó, nhà trường cũng tạo điều kiện định hướng và phát triển cho em theo đuổi ước mơ.

Ngoài ra, Sương luôn mang thành tích về cho phong trào của lớp, cụ thể lớp luôn đứng nhất khối trong các phong trào hoạt động Đoàn và văn nghệ khi nào cũng đạt được giải Nhất”.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục