Nữ sinh được cứu kể lại giây phút 5 người bạn cùng bị nước cuốn trôi

2 năm trước

“Nhìn thấy các bạn gặp ng.uy h.iểm nên em cũng lao ra cố gắng ứng c.ứu. Tuy nhiên chính em cũng lâm vào tình huống ng.uy h.iểm khi bị các bạn bám vào người không thể bơi được”, B.C. bàng hoàng nhớ lại thời khắc k.inh h.oàng c.ướp đi s.inh m.ạng cả 5 người bạn của em.

Ông Hoàng Danh Truyền – Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết: Đến khoảng 14h cùng ngày t.hi t.hể cả 5 học sinh đã được tìm thấy.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Danh tính 5 em học sinh bao gồm: Nguyễn Thị Ngân (SN 2005), Nguyễn Thị Giang (SN 2005), Trần Long Nhật (SN 2005), Nguyễn Thị Trang (SN 2005) và Cao Thị Nương (SN 2005) học sinh lớp 8 cùng trú tại xã Trung Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Người duy nhất được c.ứu s.ống là nữ sinh Phan Thị B.C. (SN 2005, trú tại xã Trung Thành) vẫn còn trong tâm trạng vô cùng s.ợ h.ãi, b.àng h.oàng. Theo lời kể của B.C:

Em Phan Thị B.C. là nữ sinh may mắn được cứu sống.
Em Phan Thị B.C. là nữ sinh may mắn được cứu sống.

Vào sáng cùng ngày nhóm học sinh gồm 17 bạn rủ nhau đến đập Trại Xanh, tại xã Bắc Thành, huyện Yên Thành chơi. Đến khoảng 1h cùng ngày một em xuống bờ đập rửa chân thì không may bị sục xuống hố sâu. Lúc này, 4 bạn khác lao đến cứu bạn thì không may cũng bị đ.uối n.ước.

Nhìn thấy các bạn gặp ng.uy h.iểm, bản thân lại biết bơi nên Phan Thị Bảo Châu cũng lao ra cố gắng ứng c.ứu. Tuy nhiên chính em cũng lâm vào tình huống ng.uy h.iểm khi bị các bạn bám vào người không thể bơi được. Lúc Bảo Châu đang chấp chới thì được nam sinh Phan Bá Hiệp kéo lên bờ. Riêng 5 bạn kia đã không may bị đ.uối n.ước t.ử v.ong.

Cả xã bàng hoàng trước mất mát quá lớn.
Cả xã bàng hoàng trước mất mát quá lớn.

Chị Nguyễn Thị Thủy (mẹ nữ sinh Bảo Châu) bàng hoàng nhớ lại, lúc đó tôi đang đi làm ở xã thì nghe tin tức tốc bắt xe về ngay, con tôi may mắn được c.ứu s.ống. Chỉ một phút chốc 5 học sinh đã đ.uối n.ước t.ử v.ong… chị Thủy xót xa.

Hiện tại, ban đầu Mặt trận tổ quốc, UBND huyện Yên Thành đã hỗ trợ ban đầu cho gia đình mỗi n.ạn n.hân 10.000.000 đồng. Đồng thời chỉ đạo chính quyền địa phương hỗ trợ giúp đỡ gia đình m.ai t.áng các nạn nhân theo phong tục địa phương.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục