Ông Thần Tài – Đoàn Văn Thái tốt bụng!

2 năm trước

Ông Đoàn Văn Thái (67 tuổi) ở Lạc Long Quân Q.11 TP HCM trước đây làm nghề sửa chữa điện tử, sau biến cố con gái duy nhất mất vì căn bệnh hiểm nghèo, ông Thái bắt đầu trích tiền lương của mình để giúp đỡ những người khó khăn.

Sau khi về hưu, ông nảy ra ý tưởng đi bán vé số để giúp đỡ người nghèo. Đầu tư cho mình bộ đồ thần tài, sẵn với ngoại hình râu tóc bạc phơ, ông Thái len lỏi khắp các con hẻm để bán vé số.

Nhiều người hiếu kỳ trước vẻ ngoài kỳ lạ của ông Thái, nên số vé số ông lấy mỗi ngày nhanh chóng được bán hết. Số tiền thu được, ông Thái trích ra để giúp đỡ những người khó khăn.
Nhiều người thắc mắc với ông Thái về việc ngay cuộc sống gia đình ông vẫn còn khó khăn, vất vả thì việc đi làm từ thiện có gặp trở ngại hay không?

Ông Thái cười hiền queo bộc bạch: “Mình làm từ thiện không phải giàu có mới làm từ thiện được, có ít giúp ít, có nhiều giúp nhiều. Tui đi bán về trừ tiền vốn và một nửa tiền lời để trang trải cho gia đình thì tui trích một nửa ra giúp đỡ bà con khó khăn hơn mình.

Người dăm ký gạo, người hộp sữa, có người thì mình cho tiền. Trước đây cứ ít bữa lại giúp, giờ thì tui để dành lại nhiều nhiều rồi giúp một lần cho đáng”.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục