Phát hiện 16 người trong thùng xe tải trốn vào Ireland

2 năm trước

Cảnh sát Ireland cho biết, thủy thủ trên một chiếc phà từ Pháp sang Ireland hôm 21/11 đã phát hiện 16 di dân trốn trong một thùng hàng xe tải niêm phong.

Những người này bị phát hiện trong cuộc kiểm tra thường lệ trên phà khi nó đang trên đường di chuyển từ cảng Cherbourg của Pháp sang Rosslare, Đông Nam Ireland, người phát ngôn của phà Stena Line cho biết.

Hãng tin BBC cho hay, 16 di dân này đều là nam giới, tuổi từ 20 đến 40. Nhóm di dân sau đó đã được kiểm tra sức khỏe và đều ở thể trạng tốt.

Phà chở khách Stena Line
Phà chở khách Stena Line

Theo tin từ phía cảnh sát, chủ xe là một công ty đặt ở Ireland. Tài xế trạc 50 tuổi là một cư dân ở Ireland hơn 25 năm. Cả chủ chiếc xe tải và người tài xế đều tỏ thái độ hợp tác với lực lượng cảnh sát trong cuộc điều tra.

Trước đó, hôm 23/10, 39 người Việt được phát hiện đã tử vong trong thùng xe công-ten-nơ gần London, Anh. Các công dân này có hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế.

Cũng liên quan tới vụ 39 người Việt, trong một video gửi đến thanh niên Công giáo Việt Nam được Tòa thánh Vatican công bố hôm 20/11, Giáo hoàng Francis đã cầu Chúa che chở cho linh hồn những người thiệt mạng.

Giáo hoàng cũng nhấn mạnh hoàn cảnh của người di cư và tố cáo nạn buôn người là “tội ác chống lại loài người”

Từ khóa:

Cùng chuyên mục