Phát hiện một phần thi thể gần khu vực tàu hàng va chạm tàu cá

2 năm trước

Đến nay lực lượng chức năng đã tìm kiếm được 4 thi thể vụ 10 ngư dân mất tích. Trong đó, lực lượng cứu hộ vừa phát hiện thêm một phần thi thể gần khu vực tàu cá chìm trên vùng biển Hải Phòng.

Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết, trưa 21/7, lực lượng chức năng phát hiện thêm một phần thi thể gần khu vực tàu cá NA 95899 TS bị chìm. Vào thời điểm trên, trong khi dùng lưới quét để tìm kiếm trong khu vực, lực lượng chức năng đã phát hiện một phần thi thể. Đây là phần dưới của một người. Hiện tàu cứu hộ đã đưa phần thi thể đó về cảng Cửa Lò, Nghệ An để xác định danh tính nạn nhận xem đây có phải là một trong 9 ngư dân mất tích hay không.

Đánh dấu phao vị trí tàu NA 95899 TS được tìm thấy.
Đánh dấu phao vị trí tàu NA 95899 TS được tìm thấy.

Tại hiện trường còn duy trì 6 tàu tìm kiếm ngư dân mất tích. Trong đó, hai tàu giã cào tổ chức cắt lưới, hai tàu giã cào khác cùng với tàu SAR 411, SAR 273 tìm kiếm trên mặt nước; lực lượng chức năng tiếp tục phát thông báo hàng hải cho các tàu hoạt động gần khu vực đến hỗ trợ.

Trước đó chiều 28/6, tàu Pacific 01 trên hành trình từ Bình Thuận về Cẩm Phả (Quảng Ninh) bất ngờ đâm va tàu cá NA 95899 TS tại khu vực biển cách phía Nam đảo Bạch Long Vĩ, thành phố Hải Phòng khoảng 34 hải lý.

Tàu Pacific 01 sau đó đã hạ phao cứu sinh vớt được 9 ngư dân, 10 người mất tích. Sau mấy ngày, lực lượng chức năng tìm kiếm được một thi thể ngư dân là ông Nguyễn Văn Hòa. Đến ngày 17/7, lực lượng chức năng phát hiện thêm hai thi thể trôi dạt gần khu vực tàu NA 95899 bị chìm và đã đưa về Nghệ An để xác minh.

Hiện còn 6 ngư dân tàu cá NA 95899 TS mất tích.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục