[Top 5] Quán Bún Bò Huế Ngon Tại Vinh – Ăn 1 Lần Là Nhớ Mãi

3 năm trước

Bạn là con người Nghệ An nhưng lại là tín đồ của hương vị “Xứ Huế”? Bạn muốn tìm kiếm cho mình một địa điểm quán bún bò Huế ngon tại Vinh để thưởng thứ? Đừng quá lo lắng vì chẳng cần vào tận cố đô Huế xa xôi bạn vẫn có thê được thưởng thức được một tô bún Huế ngon tuyệt.

Cùng khám phá Top 5 quán bún Huế ngon tại Vinh mang đậm hương vị xứ Huế được chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Hương vị để đời với 5 quán bún bò Huế ngon tại Vinh 

Bún bò Huế vốn là đặc sản vốn có của Cố Đô, tuy nhiên tại lòng thành phố Vinh đầy nhộn nhịp của chúng ta nó cũng rất được ưa thích nhờ sự kết hợp tinh tế giữa nước dùng, sợi bún to đặc trưng và các loại thịt, chả đa dạng. Vậy đâu là quán bún bò Huế ngon tại Vinh?

Tranh thủ một ít thời gian để thưởng thức ngay món bún bò Huế nước dùng vừa đậm đà, vừa thanh, vừa cay nhẹ đầy hấp dẫn tại Top 5 quán bún bò Huế ngon tại Vinh dưới đây:

1. Bún bò cô Trang

Bún bò cô Trang nằm ngay đâu đường Phan Đức giai, quán khá dẽ tìm và tương đối sạch sẽ. Bát bún ở đây khá đầy đặn bao gồm thịt bò, tiết hay giò heo đều được thái miếng to.

Các viên thịt bò và lợn ăn giòn, chắc nhưng sợi bún lại nhỏ hơn sợi bún Huế chuẩn một chút. Bù lại nước dùng ở đây khá chuẩn vị vừa đậm đà vị mắm ruốc, vừa thơm mùi sả. Khi ăn, chỉ cần cho thêm vài giọt chanh chua chua và một chút ớt xào là bát bún đã đủ sức hấp dẫn bất kỳ ai, ngay cả giữa mùa hè nóng bức.

Địa chỉ: 116 Văn Đức Giai, Tp. Vinh, Nghệ An
Thời gian mở cửa: 06:00 – 21:00
Giá: 25.000đ – 30.000đ

2. Bún bò Hằng Huế

Bún hò Hằng Huế cũng là một trong những cái tên đầu tiên được nhắc đến khi nhắc về quán bún bò ngon tại Vinh. Các loại thịt ăn kèm trong tô bún được làm khá ngon, có vị cay đặc trưng của tiêu, miếng thị bò thái to nhưng mềm, giò heo chỉ có 1 miếng nhưng ra tấm, ra miếng, có có điều khi ăn sẽ phải dùng tay chứ không thể dùng đĩa, thìa thanh cảnh.

Địa chỉ: 132 Hà Huy Tập, Tp. Vinh, Nghệ An
Thời gian mở cửa: 06:00 – 21:00
Giá: 25.000đ – 30.000đ

3. Bún bò Giai Long

Bún bò Giai Long nằm ở ngõ phía dê vườn đá đi vào vậy nên quán cũng khá dễ tìm. Bún bò ở đây rất đậm đà đầy đủ hương vị của Xứ Huế. Thịt mềm ngon, không bị khô, chả ăn rất đậm vị.

Địa chỉ: 39 Nguyễn Sơn, Tp. Vinh, Nghệ An
Thời gian mở cửa: 06:00 – 11:00
Giá: 25.000đ – 30.000đ

4. Bún Bò Huế 181 Ngư Hải

Bún bò Huế Ngư Hải nằm ngay tại trục đường Ngư Hải nên khá dễ tìm. Món ăn chủ đạo ở đây chính là Bún Bò, một bát bún bò Huế khá đầy đặn gồm giò heo, tiết, thịt bò thái mỏng, chả cua, chả bò viên. Có 2 mức giá cho một tô bún bò Huế là 30 ngàn là loại đầy đủ và 40 ngàn là loại đặc biệt. Với những người ăn ít thì chỉ nên gọi tô 30 ngàn cũng đủ cho bữa sáng no nê rồi.

Địa chỉ: 181 Ngư Hải, Tp. Vinh, Nghệ An
Thời gian mở cửa: 06:00 – 20:00
Giá: 20.000đ – 30.000đ

5. Bún bò Bé Huế

Điểm ấn tượng của bún bò Bé Huế có lẽ là giò heo ở đây rất ngon, cắn một miếng bạn nhìn thấy phần giò hồng hồng chứ không phải trắng khi ăn cảm nhận rõ vị ngọt và tươi của thịt làm giò, hạt tiêu xay vỡ trộn lẫn nên khá thơm. Vậy nên nếu có cơ hội hãy ghé thăm Bé Huế một lần để thưởng thức hương vị đậm đà tại đây nhé!

Địa chỉ: 46 Nguyễn Tuấn Thiện, P. Lê Mao, Tp. Vinh, Nghệ An
Thời gian mở cửa: 06:00 – 09:00
Giá: 20.000đ – 40.000đ

Một tô bún bò Huế với hương vị ngọt ngào, thơm nức của nước dùng cùng với chân giò béo ngậy thật không còn gì tuyệt bằng vào cái thời tiết se se lạnh này. Đầu cần phải đi đâu xa xôi, bạn vẫn có thể thưởng thức một tô bún Huế ngon tuyệt ngay giữa lòng thành Vinh nhộn nhịp. Còn chần chứ gì nữa mà không khám phá ngay Top 5 quán bún bò Huế ngon tại Vinh được chia sẻ trên bài viết!

>>Xem thêm bài viết: 10 Quán ăn vặt NGON RẺ ở Hà Tĩnh thử lần là mê ngay<<

Cùng chuyên mục