Quảng Ngãi: Ấn định ngày đưa vào sử dụng cầu dây văng 2.300 tỷ nối bờ sông Trà Khúc

1 tháng trước

Ban quản lý công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, ngày 30.4 sẽ chính thức đưa cầu Cổ Lũy (TP.Quảng Ngãi) có tổng vốn đầu tư 2.300 tỷ đồng vào hoạt động. Đây cũng là cầu đường bộ thứ 5 và là chiếc cầu dây văng duy nhất nối đôi bờ của dòng sông Trà Khúc.

Sáng 7/4, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện chủ đầu tư ông Lê Tới, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông (gọi tắt BQL công trình giao thông) Quảng Ngãi xác nhận, theo chỉ đạo của tỉnh, ngày 30/4 tới sẽ chính thức đưa cầu Cổ Lũy vào sử dụng.

Cầu Cổ Lũy, chiếc cầu dây văng duy nhất nối đôi bờ của dòng sông Trà Khúc.

Cũng theo ông Tới, hiện các thủ tục đã hoàn tất và trình cho các bộ ngành liên quan thẩm định, phê duyệt để khánh thành và đưa cầu Cổ Lũy vào sử dụng đúng như thời gian mà tỉnh Quảng Ngãi đã ấn định (ngày 30/4/2021).

Như vậy sau hơn 5 tháng “đóng cửa” để tiếp tục thi công các hạng mục còn lại kể từ khi thông xe kỹ thuật (nhân dịp chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025), đến thời điểm này toàn bộ công trình cầu Cổ Lũy đã được hoàn thành, sẵn sàng đưa vào hoạt động.

Một đoạn cầu Cổ Lũy.

Việc đưa công trình cầu Cổ Lũy vào hoạt động không chỉ giữ vai trò tạo điểm nhấn cho đô thị hướng biển của tỉnh Quảng Ngãi, mà còn tạo ra cú hích phát triển kinh tế – xã hội hai bên bờ sông Trà Khúc, nhất là việc khai thác quỹ đất để hình thành những khu đô thị biển; giúp rút ngắn khoảng cách đi lại cho cư dân hai bên bờ sông từ hơn 20km, xuống còn 2,5km.

Mặt đường cầu Cổ Lũy (ảnh H.Nghiêm)

Dự án công trình cầu Cổ Lũy, nối sông Trà Khúc tại 2 xã Nghĩa Phú và Tịnh Khê, TP.Quảng Ngãi được khởi công vào tháng 12/2017, do BQL công trình giao thông tỉnh Quảng Ngãi làm chủ đầu tư.

Cầu Cổ Lũy về đêm.

Cầu có tổng chiều dài là 3,7km, vốn đầu tư gần 2.300 tỷ đồng (phần xây lắp khoảng 2.000 tỷ đồng), từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và tỉnh Quảng Ngãi. Đến thời điểm này Cổ Lũy là chiếc cầu dây văng duy nhất nối đôi bờ của dòng sông Trà Khúc.

Nguồn: https://danviet.vn/quang-ngai-an-dinh-ngay-dua-vao-su-dung-cau-day-vang-2300-ty-noi-bo-song-tra-khuc-20210407101029592.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục