Quảng Ngãi: Cảnh nhếch nhác ở sân vận động vừa được tỉnh phê duyệt 90 tỷ để nâng cấp

6 tháng trước

Sau nhiều chục năm đưa vào sử dụng, đặc biệt là 1 thời gian dài vừa qua bị bỏ quên, sân vận động Quảng Ngãi, nơi từng sử dụng để tổ chức các hoạt động, sự kiện thể thao lớn của tỉnh nằm trong tình trạng vô cùng thảm hại, nhếch nhác.

Trong một thời gian dài trước đó, sân vận động tỉnh, nằm ở phường Nghĩa Lộ, TP.Quảng Ngãi từng là nơi tổ chức các sự kiện thể thao lớn của địa phương này.

Tuy nhiên do một số nguyên nhân, nhiều năm qua sân động động tỉnh không còn sử dụng nhiều, không được tu sửa nên công trình này đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng.

Nơi dành cho khán giải ngồi rêu phủ, cỏ dại bao phủ, nứt nẻ. Lối ra vào khán đài cửa đóng then cài. Trần hư hỏng, dây diện đứt treo lòng thòng. Rác rưởi nằm đầy trên lối đi.

Được biết cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu Dự án Nâng cấp, cải tạo và xây dựng đường vành đai xung quanh sân vận động tỉnh, với tổng kinh phí khoảng 90 tỷ đồng. Trong tổng số tiền trên, nhiều nhất là gói thầu số 10 (toàn bộ phần thi công xây dựng và thiết bị), có trị giá trên 48,5 tỷ đồng; khảo sát, lập thiết kế thiết kế bản vẽ thi công và dự toán (gói thầu số 2), gần 1,38 tỷ đồng; giám sát thi công xây dựng công trình và thiết bị, trên 1,3 tỷ đồng.

Trao đổi với PV về một số nội dung liên quan đến dự án trên, đại diện chủ đầu tư là BQL DA đầu tư các công trình dân dụng tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hiện đang hoàn tất các thủ tục để triển khai thực hiện dự án theo quy định. Đối với thông tin về việc một số doanh nghiệp “quen” sẽ đảm nhận thi công gói thầu này, đại diện chủ đầu tư khẳng định, đó là thông tin đồn đoán không đúng.

Lý do gói thầu chính, quan trọng và có giá trị lớn nhất của dự án là gói thầu số 10 (toàn bộ phần thi công xây dựng và thiết bị), có trị giá trên 48,5 tỷ đồng được thực hiện đấu thầu rộng rãi trong nước, với phương thức lựa chọn nhà thầu (1 giai đoạn 2 túi hồ sơ). Thời gian bắt đầu tổ chức lựa chọn nhà thầu là quý 1/2022, thời gian thực hiện hợp đồng tối đa là 24 tháng. Vì vậy tất cả các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh có nhu cầu và đầy đủ năng lực, đều có thể mua hồ sơ để tham gia đấu thầu.

Xem lại một số hình ảnh nhếch nhác ở sân vận động:

Nguồn: https://etime.danviet.vn/quang-ngai-canh-nhech-nhac-o-san-van-dong-vua-duoc-tinh-phe-duyet-90-ty-de-nang-cap-20220213111647058.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục