Quảng Ngãi: Chỉ đạo kỷ luật 2 cán bộ, nhân viên F0 “né” tiêm vaccine

4 tháng trước

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi tại cuộc họp với các cấp ngành trực thuộc vào sáng nay (23/2). Trong 2 trường hợp nêu trên, 1 trường hợp thuộc văn phòng UBND tỉnh và 1 trường hợp là nhân viên của BQL dự án các công trình giao thông tỉnh.

Ảnh minh họa

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ quan điểm, trừ những trường hợp bất khả kháng (do bị mắc những bệnh mà không thể tiêm được và được bác sỹ xác nhận), tất cả các trường hợp còn lại đều phải tuân thủ tiêm phòng vaccine.

Bởi lẽ việc tiên phòng vaccine không chỉ bảo vệ bản thân, gia đình mà giảm thiểu nguy cơ lây lan, gây bùng phát dịch cho cộng đồng. Vì vậy cán bộ, nhân viên, đảng viên cần phải là những người đầu tàu, gương mẫu thực hiện tốt việc tiêm phòng vaccine Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi gay gắt, trong khi diễn biến dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các cấp ngành nỗ lực vận động, tuyên truyền người dân thực hiện tiêm phòng vaccine, không thể hiểu sao lại có trường hợp là cán bộ nhân viên, đặc biệt là cán bộ của văn phòng UBND tỉnh, lại có nhận thức kém (không chịu tiêm phòng vaccine) đến như vậy.

Theo đó cùng với chỉ đạo cơ quan chủ quản phải xem xét kỉ luật 2 trường hợp này, người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu tất cả các cấp, sở ngành của tỉnh phải kiểm tra, rà soát lại tất cả cán bộ, nhân viên trực thuộc của đơn vị.

Nếu phát hiện có trường hợp cán bộ, nhân viên nào (trừ trường hợp không thể tiêm phòng và được bác sỹ xác nhận) chưa tiêm phòng vaccine như 2 trường hợp nêu trên, phải thực hiện xử lý kỷ luật mức cao nhất theo quy định pháp luật.

Chiều cùng ngày, trả lời câu hỏi của PV Dân Việt “Ngoài 2 trường hợp nêu trên, có còn cán bộ và nhân viên nào của đơn vị chưa tiêm vaccine phòng Covid-19 nữa không”, đại diện Văn phòng UBND tỉnh và BQL DA các công trình giao thông tỉnh khẳng định là không.

Đối với trường hợp là người của BQL DA các công trình giao thông tỉnh, đại diện cơ quan này cho biết, trường hợp chưa tiêm vaccine và bị F0 là nhân viên hợp đồng.

Trước đó lãnh đạo đơn vị cũng đã động viên nhưng người này cho rằng bản thân bị bệnh tiền cao huyết áp nên không đồng ý đi tiêm vaccine phòng Covid-19.

Đại diện Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, trường hợp này (tiền cao huyết áp) vẫn tiêm vaccine phòng Covid-19 bình thường.

Được biết đến thời điểm này, Quảng Ngãi là địa phương đứng trong tốp đầu của cả nước trong việc tiêm vaccine phòng Covid-19, với tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt trên 98,2% và mũi 3 (bổ sung/nhắc lại) gần 35% (đối với trường hợp từ 18 tuổi trở lên); đối với số trẻ từ 12-17 tuổi đã tiêm mũi 2 đạt tỷ lệ 96,6%.

Nguồn: https://danviet.vn/quang-ngai-chi-dao-ky-luat-2-can-bo-nhan-vien-f0-ne-tiem-vaccine-2022022315190673.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục