Quảng Ngãi chỉ tổ chức khai giảng tại 1 điểm trường

3 tuần trước

Lễ khai giảng được tổ chức vào lúc 7h30’ ngày 5/9 với quy mô khoảng 30 người, không tổ chức tại các điểm cầu các huyện, thành phố và cơ sở giáo dục.

 

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định chỉ tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 tại 1 điểm Trường THCS Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, vào lúc 7h30’ ngày 5/9, với quy mô khoảng 30 người, không tổ chức tại các điểm cầu các huyện, thành phố và cơ sở giáo dục. Lễ Khai giảng được phát sóng trực tiếp trên sóng truyền hình Đài PTTH Quảng Ngãi (PTQ).

Các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi sẽ không tổ chức tựu trường trực tiếp ngày 6/9, bắt đầu tổ chức dạy học vào ngày 13/9 theo đúng khung thời gian đã ban hành.

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp UBND các huyện, thị xã, thành phố hướng dẫn các đơn vị, cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch dạy học linh hoạt, phù hợp tình hình thực tế phòng chống dịch Covid-19.

Đối với các địa phương đang áp dụng biện pháp phòng chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, chuẩn bị đầy đủ, chu đáo cho việc dạy học trực tuyến và các hình thức dạy học phù hợp cho đến khi địa phương được kiểm soát tốt tình hình dịch.

Để đảm bảo nội dung chương trình theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi, UBND các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên theo dõi, nắm bắt, cập nhật sát tình hình diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn để có biện pháp tổ chức dạy học phù hợp.

Ông Nguyễn Ngọc Thái, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng ngãi cho biết, sẽ phối hợp với Sở Y tế tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ đại biểu tham dự, học sinh và người phục vụ lễ vào chiều 4/9.

“Hiện nay, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, các địa phương kích hoạt tất cả các cơ sở cách ly y tế trong điều kiện có thể. Tại các địa phương chủ yếu sử dụng các cơ sở trường học. Trong tình huống hiện nay, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch trên hết, để các địa phương sử dụng các cơ sở giáo dục thực hiện việc cách ly y tế. Chúng tôi tổ chức dạy trực tuyến, sau này sẽ dạy bù để củng cố kiến thức cho các em”, ông Thái cho biết./.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/quang-ngai-chi-to-chuc-khai-giang-tai-1-diem-truong-887939.vov

Từ khóa:

Cùng chuyên mục