Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh cho lùi thời hạn xóa chợ đêm Sông Trà đến cuối tháng 6

1 tháng trước

Do nhiều nguyên nhân khách quan, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã đồng ý cho các cấp ngành lùi thời gian thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Chợ đêm sông Trà, TP.Quảng Ngãi đến cuối tháng 6/2021, thay cho thời gian đã ấn định trước đó là ngày 30/4/2021.

Trước thắc mắc về tình hình thực hiện xóa bỏ Chợ đêm Sông Trà có thực hiện đúng thời gian mà chính quyền tỉnh đã chỉ đạo (hoàn thành trước ngày 30/4/2021), Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã trả lời về vấn đề này.

Theo vị đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi, do nhiều nguyên nhân khách quan nên đã đồng ý cho các cấp ngành trực thuộc, lùi thời gian thực hiện xóa bỏ hoàn toàn Chợ đêm sông Trà, TP.Quảng Ngãi đến cuối tháng 6/2021, thay cho thời gian đã ấn định trước đó là ngày 30/4/2021.

Chợ đêm Sông Trà đã được tỉnh cho lùi thời hạn xóa bỏ hoàn toàn đến cuối tháng 6/2021 (ảnh Hiền-Thịnh).

Việc cho kéo dài thêm hơn 2 tháng so với chỉ đạo trước đó là để các cấp ngành của tỉnh, có thêm thời gian tìm, chọn đưa ra giải pháp “thấu tình đạt lý” nhất trong giải quyết và xử lý những khó khăn, vướng mắc đối với số hộ kinh doanh và buôn bán ở Chợ đêm Sông Trà.

“Tỉnh kiên quyết xóa bỏ Chợ đêm Sông Trà để chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm, vi phạm hành lang đê điều; sự nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị, giảm thiểu tình hình mất ANTT và ATXH tại khu vực này. Đây là việc cần, nên làm và dứt khoát phải làm”, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh khẳng định.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh.

Sáng 10/4, để hiểu rõ hơn về việc triển khai xóa bỏ Chợ đêm Sông Trà đã được thực hiện đến đâu, kể từ khi UBND tỉnh có thông báo và chỉ đạo vào ngày 17/3 vừa qua, PV Báo Dân Việt đã trao đổi với chính quyền TP.Quảng Ngãi.

Đại diện chính quyền TP.Quảng Ngãi cho biết đến thời điểm này, toàn bộ số hộ bán giải khát trái phép ở vỉa hè tại Chợ đêm đã được xử lý, dẹp bỏ xong. Đối với số kinh doanh ăn nhậu có cơ sở và hàng quán kiên cố, thành phố và các cấp ngành của tỉnh đang vận động họ tháo dỡ.

Một góc buôn bán quần áo tại Chợ đêm Sông Trà (ảnh Hiền-Thịnh).

Đối với số hộ kinh doanh có hợp đồng trước đó (buôn bán quần áo, giày dép…), chính quyền thành phố đang tiến hành rà soát đối chiếu để chấm dứt và thanh lý hợp đồng theo đúng thời hạn đã ký là vào ngày 31/5 sắp đến.

Như Báo Dân Việt đã có loạt bài phản ánh, Chợ đêm sông Trà Khúc được xây dựng tại Khu đê bao Sông Trà, phường Lê Hồng Phong, TP.Quảng Ngãi cách đây gần 10 năm.

“Phố nhậu” Chợ đêm Sông Trà.

Hiện Chợ đêm Sông Trà có 89 hộ/213 gian hàng kinh doanh, gồm 70 gian hàng thương mại, 143 gian hàng ẩm thực (chủ yếu là quán nhậu), với tổng số lao động tại đây ước trên 700 người.

Số nhà vệ sinh được hàng quán nhậu dựng lên ngay phía dưới lòng sông Trà Khúc tại khu vực Chợ đêm (ảnh chụp ngày 20/3/2021)

Sự biến tướng của Chợ đêm Sông Trà thành “phố nhậu” dẫn đến dọc theo ven bờ cát (đoạn chảy qua phường Lê Hồng Phong, TP.Quảng Ngãi), là nhà vệ sinh do các hàng quán nhậu dựng lên phục vụ nhu cầu khách khi đến uống bia rượu tại quán, gây nhếch nhác mỹ quan đô thị.

Nguồn: https://danviet.vn/quang-ngai-chu-tich-tinh-cho-lui-thoi-han-xoa-cho-dem-song-tra-den-cuoi-thang-6-20210410094051132.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục