Quảng Ngãi chưa tiếp nhận người lao động từ tỉnh Hải Dương đến làm việc

7 ngày trước

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi tạm thời chưa tiếp nhận người lao động từ tỉnh Hải Dương đến làm việc (kể cả lao động mới và lao động đã làm việc tại doanh nghiệp).

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản hỏa tốc chỉ đạo các đơn vị, địa phương và các doanh nghiệp tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch đến Quảng Ngãi.

Tỉnh Quảng Ngãi kiểm soát chặt chẽ người đến từ vùng dịch.

Các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tạm thời chưa tiếp nhận người lao động từ tỉnh Hải Dương đến tỉnh Quảng Ngãi làm việc (kể cả lao động mới và lao động đã làm việc tại doanh nghiệp) đến khi có thông báo mới. Doanh nghiệp nào vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định.

Các chuyên gia, người lao động nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của ngành Y tế.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Công an tỉnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ngành y tế rà soát, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với những trường hợp cần thiết và giám sát sức khỏe đối với người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam hiện đang làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi./.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/quang-ngai-chua-tiep-nhan-nguoi-lao-dong-tu-tinh-hai-duong-den-lam-viec-838337.vov

Từ khóa:

Cùng chuyên mục