Quảng Ngãi: Khu công nghiệp Quảng Phú trở lại hoạt động

4 tuần trước

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký công văn khẩn, cho phép các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Quảng Phú trở lại hoạt động bình thường sau một thời gian phong tỏa phòng, chống dịch.

Theo Công văn của Chủ tịch UBND tỉnh, cho phép các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Quảng Phú nằm trên địa bàn TP Quảng Ngãi được hoạt động sản xuất trở lại và các doanh nghiệp phải khẩn trương xây dựng kế hoạch làm việc sản xuất, kinh doanh, bố trí lao động cho phù hợp, gửi Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi theo dõi, kiểm tra.

Khu công nghiệp Quảng Phú hoạt động trở lại sau thời gian dừng hoạt động để phòng chống dịch. Ảnh minh họa

Đối với các doanh nghiệp có ca nhiễm là công nhân, như: Công ty TNHH Tiến Thành, Công ty TNHH Hoàn Vũ, Công ty TNHH Ten Trai, Công ty TNHH Hải Anh, ưu tiên giải quyết hàng tồn kho và đến khi lao động hoàn thành việc cách ly, đủ điều kiện hoạt động sản xuất trở lại bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid -19.

Đối với các doanh nghiệp còn lại, cho phép hoạt động trở lại bình thường, nhưng phải bảo đảm các điều kiện: thực hiện nghiêm việc khử khuẩn toàn bộ nhà máy (hợp đồng với các đơn vị có chức năng khử khuẩn bảo đảm quy định); doanh nghiệp đăng ký số lượng lao động trước khi vào hoạt động sản xuất, được xét nghiệm PCR âm tính và ưu tiên bố trí cho số lao động đã được tiêm vaccine, không sử dụng lao động đang thuộc diện cách ly y tế.

Các doanh nghiệp chế biến thủy sản tuyệt đối không được sử dụng lao động thời vụ, lao động công nhật, không có hợp đồng lao động, người lao động thường xuyên thay đổi công việc giữa các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Quảng Phú.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao các sở, ban, ngành và địa phương liên quan theo dõi, kiểm tra tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, tiếp tục hướng dẫn các doanh nghiệp thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Theo Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các khu công nghiệp Quảng Ngãi, từ khi xuất hiện ca F0 vào ngày 6/9 đến nay, ổ dịch tại Khu công nghiệp Quảng Phú ghi nhận 38 ca mắc Covid-19. Hiện, tình hình dịch bệnh đã được khống chế, không có các ca phát sinh mới từ những lao động còn lại bên ngoài, chỉ có các ca dương tính đối với F1 đã đưa đi cách ly tập trung.

Vì vậy, sau 14 ngày phong tỏa để phòng, chống dịch, tối 20/9, UBND TP Quảng Ngãi cho phép UBND phường Quảng Phú gỡ phong tỏa Khu công nghiệp Quảng Phú và các doanh nghiệp đề nghị cho hoạt động sản xuất trở lại để phục hồi sản xuất, kinh doanh./.

Nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/quang-ngai-khu-cong-nghiep-quang-phu-tro-lai-hoat-dong-a89584.html

Từ khóa:

Cùng chuyên mục