Quảng Ngãi sẽ bán 16 nhà công sản bỏ hoang ở vị trí vàng trung tâm thành phố

1 tháng trước

Trước tình trạng vô số nhà công sản nằm ngay vị trí “vàng” ở trung tâm TP.Quảng Ngãi nhưng bị bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí và bức xúc trong dư luận, tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo cho cấp ngành liên quan khẩn trương rà soát, hoàn tất thủ tục để bán đấu giá hàng loạt, dự kiến là vào tháng 7/2021 đến.

Thời gian qua tình trạng nhà công sản (vốn là trụ sở cũ của các cơ quan và tổ chức nhà nước trong tỉnh) nằm trên các tuyến đường trung tâm nội thành Quảng Ngãi, do những nguyên nhân khác nhau nên bị bỏ hoang, “cửa đóng then cài” suốt nhiều năm qua.

Sự việc nhà công sản nêu trên nằm ngay những vị trí “vàng”, đắc địa nhất nhì của trung tâm TP.Quảng Ngãi, với trị giá tính bằng con số nhiều tỷ đồng/căn để lãng phí (bỏ hoang) như vậy đã gây bức xúc trong dư luận, trở thành đề tài nóng tại nhiều cuộc họp.

Theo đó không ít phương án đã được cấp ngành của tỉnh Quảng Ngãi đề xuất và đưa ra nhằm xử lý đối với số nhà công sản này. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân nên đến nay, vẫn còn rất nhiều nhà công sản vẫn tiếp tục bỏ hoang và chưa được xử lý dứt điểm
Để chấn chỉnh và giải quyết dứt điểm tình trạng bỏ hoang, gây lãng phí số nhà công sản ở các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là số nằm ngay khu vực trung tâm TP.Quảng Ngãi, tại cuộc họp với báo chí vào ngày 7/4 vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã có câu trả lời về vấn đề này.

Cụ thể vị đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã chỉ đạo cho các cấp ngành liên quan khẩn trương rà soát lại toàn bộ số nhà công sản trên địa bàn toàn tỉnh.
Riêng đối với địa bàn TP.Quảng Ngãi, trước mắt tỉnh chỉ đạo và hiện các cơ quan chức năng trực thuộc đang hoàn tất các thủ tục quy định, để đưa ra tổ chức đấu giá 16 nhà công sản, thời gian dự kiến là vào tháng 7/2021.

Qua quan sát của PV Báo Dân Việt, số nhà công sản đang được hoàn tất thủ tục chuẩn bị bán đấu giá đều nằm trên các tuyến đường trung tâm, lớn và khu vực kinh doanh buôn bán sầm uất của nội thành Quảng Ngãi, như đường Hùng Vương, Quang Trung, Phan Đình Phùng, Nguyễn Nghiêm….

Trong đó tuyến đường Quang Trung có 5 nhà, đường Nguyễn Nghiêm có 3 nhà, đường Phan Đình Phùng có 2 nhà..còn lại là các tuyến khác.

Như Báo Dân Việt đã phản ánh, trong khi nhiều người dân vì mưu sinh chấp nhận vi phạm để lấn chiếm vỉa hè làm nơi buôn bán, hàng loạt nhà công sản nằm ngay mặt tiền các tuyến đường chính TP.Quảng Ngãi bị “bỏ quên”, hiện trở nên hoang phế và đổ nát trong sự xót xa, nuối tiếc cho bất cứ những ai chứng kiến.

Nguồn : https://danviet.vn/quang-ngai-se-ban-16-nha-cong-san-bo-hoang-o-vi-tri-vang-trung-tam-thanh-pho-20210409101534688.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục