Quảng Ngãi: Xử phạt người mua ve chai tung tin “chung chi 200 nghìn đồng để qua chốt”

2 tuần trước

Trong lúc đi mua ve chai, chị N.T.T. nói với mọi người là mình phải “chung chi” 200 nghìn đồng để qua chốt kiểm dịch. Công an xác minh đây là thông tin thất thiệt, chị T. bị phạt 3 triệu đồng.

Ngày 10/9, ông Võ Tiến Thế – Chủ tịch UBND xã Trà Phú (huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi) xác nhận, chính quyền địa phương đã xử phạt chị N.T.T. (35 tuổi, xã Trà Phú) số tiền 3 triệu đồng. Chị T. bị xử phạt do tung tin thất thiệt, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch của địa phương.

Theo ông Thế, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác của xã nhận thông tin có người nói muốn qua chốt phải chi tiền. Qua điều tra, thông tin này xuất phát từ chị N.T.T., một người làm nghề thu mua ve chai tại địa phương.

Xử phạt người mua ve chai tung tin chung chi 200 nghìn đồng để qua chốt - 1
Công an xã Trà Phú làm việc với người phụ nữ tung tin thất thiệt.

Qua xác minh, chị T. thường xuyên di chuyển vào các thôn thu mua ve chai. Gặp mọi người, chị T. cho biết, để có thể đi lại thu mua ve chai chị đã phải “chung chi” cho chốt kiểm dịch 200 nghìn đồng.

“Người dân nghe thông tin này nên bức xúc phản ánh với chính quyền. Chúng tôi đã kiểm tra, xác minh và mời chị T. đến làm việc. Qua làm việc, chị T. thừa nhận không bị chốt kiểm tra y tế dừng xe kiểm tra. Thông tin phải chi tiền để được qua chốt là bịa đặt”, ông Thế nói.

Căn cứ kết quả xác minh, chính quyền địa phương đã xử phạt hành chính chị N.T.T. số tiền 3 triệu đồng.

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/xu-phat-nguoi-mua-ve-chai-tung-tin-chung-chi-200-nghin-dong-de-qua-chot-20210910103253748.htm

Từ khóa:

Cùng chuyên mục