Quảng Ngãi yêu cầu các trường chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến

11 tháng trước

Sở GD-ĐT Quảng Ngãi yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang trực tuyến.

Ngày 9/9, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi có hướng dẫn về việc giảng dạy trong năm học mới tại tất cả các cơ sở giáo dục. Theo đó, Sở yêu cầu các cơ sở giáo dục chuyển từ hình thức dạy học trực tiếp sang dạy học trực tuyến, trừ bậc mầm non.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi, theo kế hoạch trước đó, các địa phương thuộc khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tổ chức dạy trực tuyến. Các đơn vị còn lại thực hiện giảng dạy trực tiếp tại trường cho học sinh.

Tuy nhiên, dịch bệnh có chiều hướng diễn biến xấu nên Sở quyết định chỉ đạo các cơ sở trực thuộc dạy học trực tuyến, bắt đầu từ ngày 13/9.

“Dịch Covid-19 lây lan vào các khu công nghiệp, diễn biến rất phức tạp. Do đó việc dạy học trực tuyến là cần thiết, đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh. Sau khi kiểm soát được dịch, Sở sẽ có hướng dẫn cụ thể để các cơ sở giáo dục dạy bù, hệ thống kiến thức cho học sinh”, ông Thái thông tin.

Quảng Ngãi yêu cầu các trường chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến - 1

Tỉnh Quảng Ngãi tổ chức khai giảng phát trực tiếp trên đài truyền hình vào ngày 5/9, đến ngày 13/9 chính thức giảng dạy.

Cũng theo ông Thái, hiện UBND tỉnh đã có chỉ đạo về việc ưu tiên tiêm vắc xin cho giáo viên. Sở cũng đã có văn bản chỉ đạo cho phòng giáo dục các địa phương phối hợp với ngành y tế triển khai tiêm vắc xin, đảm bảo tất cả giáo viên đứng lớp được tiêm vắc xin trong thời gian sớm nhất.

Năm học mới 2021-2022, toàn tỉnh Quảng Ngãi có khoảng 300 nghìn học sinh ra lớp. Hiện toàn tỉnh có 5 địa phương gồm Bình Sơn, Tư Nghĩa, Trà Bồng, Sơn Tịnh và TP Quảng Ngãi giãn cách theo Chỉ thị 16. Các địa phương còn lại giãn cách theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/quang-ngai-yeu-cau-cac-truong-chuyen-tu-day-hoc-truc-tiep-sang-truc-tuyen-20210909162810560.htm?

Từ khóa:

Cùng chuyên mục