Quyến rũ những nhịp cầu trên dòng Lam quê hương xứ Nghệ

2 năm trước

Có những nhịp cầu đưa người dân qua sông, có những nhịp cầu lại là chứng nhân cho bao thăng trầm lịch sử, nhưng cũng có những nhịp cầu vừa mới mọc lên để nối tiếp cho những trang lịch sử quê hương. Bạn sẽ phải bất ngờ trước sự quyến rũ những nhịp cầu trên dòng Lam quê hương.

Ảnh: Nguyễn Thành
Ảnh: Nguyễn Thành

Những cây cầu trên dòng sông Lam có độ cao đủ để chúng ta thu vào tầm mắt những gì của cuộc sống muôn màu:

Cầu Cầu Bến Thủy 1: Đây là một nhân chứng gắn liền với nhiều giai đoạn lịch sử phát triển của xứ Nghệ. Đến nay, cầu Bến Thủy 1 vẫn xứng danh một biểu tượng có ý nghĩa sâu sắc với người dân thành phố Vinh nói riêng và Nghệ An nói chung.

Cầu treo Con Cuông nổi tiếng với du khách đến miền Tây xứ Nghệ khi là cầu nối 2 đầu xanh mướt núi rừng. Đứng trên cầu ngắm nhìn núi sông, tâm hồn ta như được gột rửa, tĩnh tâm.

Ảnh: Nguyễn Thành
Ảnh: Nguyễn Thành

Cầu qua sông Lam ở địa bàn thị trấn Tương Dương. Bạn hoàn toàn có cơ hội ngắm nhìn trung tâm hành chính huyện Tương Dương – Thị trấn Hòa Bình – nằm giữa những dải xanh của núi non và dòng Lam giang.

Ảnh: Sách Nguyễn
Ảnh: Sách Nguyễn

Cầu qua đập Phà Lài nơi sông Giăng đổ về sông Lam là nét điểm xuyết giữa núi sông xanh ngắt tạo thành bức tranh phong cảnh nên thơ, hùng vĩ.

Ảnh: Nguyễn Thành
Ảnh: Nguyễn Thành

Cầu tàu nằm trên đường tránh Vinh dọc sông Lam là nơi chụp ảnh yêu thích của nhiều bạn trẻ thành phố.

Ảnh: Nguyễn Thành
Ảnh: Nguyễn Thành

Cầu vào bản Khe Ngậu, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương bắc ngang sông Nậm Mộ – một nhánh của sông Lam. Đây cũng là một điểm dừng chân khá thú vị cho du khách khi về Tương Dương.

Ảnh: Nguyễn Thành
Ảnh: Nguyễn Thành

 

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục