SEA Games 30: Tuyển nữ Việt Nam ở nơi hẻo lánh, ăn không đủ no, tắm không có nước nóng

2 năm trước

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được SEA Games 30 bố trí ở trong 1 khách sạn xa xôi, hẻo lánh, thiếu đồ ăn và cả nước nóng, buộc phải dùng thêm đồ khô mang từ Việt Nam sang.

SEA Games 30 được tổ chức ở Philippines đang nhận được nhiều sự phàn nàn đến khó tin về công tác hậu cần, cơ sở vật chất cho báo chí tác nghiệp… thậm chí là cho cả các tuyển thủ thi đấu.

Theo bố trí của BTC, tuyển nữ Việt Nam được ở trong khách sạn tốt bậc nhất vùng, tuy nhiên, vị trí này cách sân Binan 18km, cách Manila tới hơn 50km. Không chỉ vậy, “khách sạn tốt nhất vùng” lại không đủ thức ăn và nước nóng để đảm bảo cho nhu cầu sinh hoạt và sức khỏe cho tuyển nữ Việt Nam.

Một thành viên của đoàn còn phải thốt lên: “Có tiền và muốn tiêu cũng không tiêu được” vì ở đây quá hẻo lánh, thiếu thốn đủ thứ.

Bất đắc dĩ đội nữ phải ăn đồ ăn tạm bợ, nhiều người còn không đủ no trước và sau các buổi tập, thi đấu. Đây là chuyện tưởng như chỉ có cách đây nhiều năm về trước, nhưng ít ai ngờ lại xảy ra ở SEA Games 2019.

VFF cũng đã lên tiếng về chuyện ăn uống của tuyển nữ: “Vấn đề ăn uống tại khách sạn đồ ăn ít. Cán bộ hậu cần đã làm việc với khách sạn về bổ sung thêm đồ ăn nhưng khách sạn không chấp nhận mà mọi việc giờ đều phải đăng ký form, xin phép và có ý kiến của Ban tổ chức SEA Games. Nếu đến ngày mai khách sạn không cho đặt thêm đồ ăn thì đội có kế hoạch mua dụng cụ và đồ ăn nấu tại khách sạn. Cũng may đội có mang thêm thực phẩm như giò, ruốc từ nhà”.

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Đội đã lường trước được những khó khăn nên mang theo thêm đồ ăn từ Việt Nam. Trong những ngày sắp tới, Việt Nam sẽ mang thêm nhiều đồ ăn nữa sang để tiếp tục cung cấp cho cầu thủ.

Ngoài vấn đề ăn uống, chúng tôi luôn đề nghị các buổi tập và thi đấu phải có cảnh sát dẫn đường. Trước đó đội đã phải đợi hơn 1 giờ đồng hồ xe bus đón đi tập. Và sau đó đội đã phải đổi sang sân tập mới ngay gần khách sạn”.

Theo lịch thi đấu bóng đá nữ SEA Games 30, chiều nay, tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp nữ Thái Lan trong trận đấu quyết ngôi đầu bảng B.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục