Sự lôi cuốn kỳ lạ Hang Mũi Trâu Quỳnh Lưu

2 năm trước

Dưới những dãy núi vươn mình ra biển, có một sự lôi cuốn kỳ lạ – Hang Mũi Trâu, Quỳnh Lưu, Nghệ An đã làm xao xuyến biết bao người khi đặt chân đến và nhắn gửi nơi đây lời hẹn ước nhất định sẽ quay lại.

Sự lôi cuốn kỳ lạ Hang Mũi Trâu Quỳnh Lưu. Ảnh: Hồ Nhật Thanh
Sự lôi cuốn kỳ lạ Hang Mũi Trâu Quỳnh Lưu. Ảnh: Hồ Nhật Thanh

Hang Mũi Trâu nằm ngay cửa Lạch Quèn thuộc xã Tiến Thuỷ, huyện Quỳnh Lưu. Hang Mũi giống như một con trâu đang ngụp đầu xuống uống nước. Và những ngày biển động, sóng nước từ hang dội ra như trâu lặn phì nước ra hai lỗ mũ. Đó là lý giải đáng yêu cho tên gọi hang Mũi Trâu.

Ảnh: Hồ Nhật Thanh
Ảnh: Hồ Nhật Thanh

Lôi cuốn ngay từ cái nhìn đầu tiên với khoảng cách xa xa, mờ mờ bởi không gian địa lý. Thế nhưng, khi khoảng cách ấy dần được rút ngắn, chiêm ngưỡng tận mắt hang Mũi Trâu thì quả thực đúng là một sự lôi cuốn kỳ lạ. Du khách sẽ phải trầm trồ với vẻ đẹp kỳ diệu toát lên từ miệng hang với vòm hang rộng được sóng biển mài dũa tinh xảo. Vách hang phản chiếu lấp lánh màu sắc tím, xanh kỳ ảo tạo nên bức tranh thiên nhiên vô cùng ấn tượng.

Ảnh: Hồ Nhật Thanh
Ảnh: Hồ Nhật Thanh
Ảnh: Hồ Nhật Thanh
Ảnh: Hồ Nhật Thanh

Du khách sẽ thích thú với những cung bậc cảm xúc của sóng biển. Sẽ là những ngày sóng tia mạnh mẽ khi biển động, sóng xô lên ghềnh đá rồi vội vàng trút xuống dòng như thể hiện một sự vồ vập thoáng qua trong tình yêu. Hay đơn giản chỉ là sự yên bình trong những ngày biển lặng, lòng hang phủ lớp sương khói mơ màng, nhẹ nhàng như người thiếu nữ đang trong giấc ngủ.

Ảnh: Hồ Nhật Thanh
Ảnh: Hồ Nhật Thanh

Vẫn còn, du khách hãy bước đi nhẹ nhàng và thật chậm rãi để cảm nhận máy điều hòa siêu mát của biển Quỳnh tỏa ra từ lòng hang Mũi. Sau đó, từ từ chiêm ngưỡng và sờ vào những vân đá uốn lượn đa màu (nâu, vàng, đỏ đặc biệt) trên thành hang. Bạn sẽ cảm nhận được ngay điều kỳ diệu.

Shin.

Ý kiến bạn đọc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu * aria-required='true'

Cùng chuyên mục