Sư thầy, học sinh, sinh viên kiên trì bảo vệ môi trường ngày ông Công, ông Táo

2 năm trước

Đã chục năm nay, cứ đến ngày ông Công ông Táo, sư thầy Tịnh Giác cùng các bạn trẻ trên địa TP Hà Nội lại tình nguyện kêu gọi, dọn túi nilon của người dân phóng sinh.

Đã chục năm nay, từ năm 2010, cứ đến ngày cúng ông Công, ông Táo, sư thầy Tịnh Giác, trụ trì chùa Phúc Sơn (xã Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội) lại tự nguyện đến những nơi người dân thường phóng sinh để dọn rác và kêu gọi người dân không thả túi nilon, các vật dụng thờ cúng xuống sông, hồ bảo vệ môi trường.

Sư thầy Tịnh Giác cho biết, trước đây sư thầy đi làm việc này mỗi năm một nơi. Từ vài năm nay, sư thầy thường dọn rác, túi nilon tại Hồ Tây, đoạn trên đường Thanh Niên cách chùa Phúc Sơn hơn 20 km.

Sư thầy thường phóng sinh giúp mọi người rồi tập hợp nilon vào những chiếc túi. Đồng thời, sư thầy cũng giải thích tác hại của túi nilon, của những đồ thờ cúng bằng nhựa đối với môi trường.

Túi nilon, rác thải sau khi được gom lại, thầy mang đến những nơi tập kết rác của thành phố.

Sáng sớm nay, Mỹ Vân, đệ tử của sư thầy Tịnh Giác khá vất vả dọn rác, túi nilon do người dân phóng sinh tối qua vứt vương vãi.

Cũng như mọi năm, từ ngày 21 tháng Chạp, gần 60 học sinh THPT, Đại học trên địa bàn Hà Nội lại tình nguyện tập trung trên cầu Long Biên để kêu gọi mọi người phóng sinh không thả túi nilon xuống Sông Hồng.

Việc làm này cũng đã xuất hiện nhiều năm trước đây nên nhiều người dân ghé đưa cá phóng sinh nhờ các em thả giúp.

Những tấm biển kêu gọi mọi người không thả rác, túi nilon xuống sông được cắm dọc 2 bên cầu Long Biên.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục