Tận dụng những can nhựa triệt để, người phụ nữ biến sân thượng thành khu vườn xanh mát khiến CĐM trầm trồ, thán phục

1 năm trước

Sau những ngày cách ly xã hội chị Mỹ Hiền ( Cần Thơ) đã biến khoảng không trên tầng thượng tràn ngập rau sạch, đảm bảo đủ rau sạch cho cả gia đình chỉ sau 3 tháng gieo trồng. Với 100 chiếc can nhựa có sẵn và đầu tư thêm 3 tấn đất vận chuyển lên tầng 5.

Lần đầu tiên chị Mỹ Hiền (Cần Thơ) mới bắt tay vào trồng vườn rau to như thế này chỉ được hơn 3 tháng. Ngắm nhìn khu vườn xanh mướt khiến bất kỳ ai cũng phải mơ ước và khâm phục tài năng trồng rau của chị.

Chị Mỹ Hiền chia sẻ: “Ý tưởng làm vườn rau trên sân thượng xuất phát từ khi bùng phát C0vid-19 có nhiều thời gian rảnh ở nhà, chị bàn bạc với ông xã trồng rau để thấy thời gian chống dịch thêm ý nghĩa, vừa có nguồn rau sạch cho cả gia đình. Về sau, càng trồng chị càng cảm thấy thích thú.”

Chị kê một lớp gạch lên, can nhựa để trồng chị khoét 6 lỗ dưới đáy để thoát nước.

Sau những ngày gieo và trồng cây xong chị còn biết dùng rơm để che nắng, giữ ẩm cho cây.

Để vườn rau luôn xanh tốt, hạn chế sâu bệnh, chị Mỹ Hiền chia sẻ: “khâu làm đất rất quan trọng, trộn kỹ đất với phân và bã mía mục giúp đất tơi xốp hơn.

Ở Cần Thơ thời tiết mùa này, nắng nóng nên chị dành thời gian tưới 3 lần trong ngày, ông xã thấy chị vất vả nên muốn lắp hệ thống phun tưới tự động nhưng chị không muốn vì mỗi loại cây cần tưới lượng nước khác nhau, nên chị muốn tự mình tưới tắm cho chúng mỗi ngày.

Sân thượng nhà chị rộng thoáng nên cây trồng tươi tốt, không bị sâu bệnh.

Chị chia sẻ, chỉ cần dành thật nhiều tình cảm cho cây thì cây sẽ cho mình thành quả như mong muốn.

Khu vườn với đủ các loại rau quả vừa là nơi cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình chị, vừa là nơi vui chơi, khám phá, gần gũi với thiên nhiên dành cho con.

Thành quả chỉ sau 3 tháng gieo trồng khiến nhiều người khen chị “mát tay”.

Giờ đây, chị cảm thấy yêu đời hơn mỗi khi thức dậy và đi làm về đều được ngắm nhìn khoảng xanh tươi tốt trên sân thượng của gia đình mình.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục