Thảm cảnh con gái mồ côi cha bị tai nạn nguy kịch trên đường đi làm về

2 năm trước

Bác Nguyễn Thị Vinh ở xóm 5, Thanh Tiên, Thanh Chương, Nghệ An – người phụ nữ với dáng người nhỏ bé, gầy còm gánh trên vai những người nhọc nhằn, vất vả. Suốt cả cuộc đời người phụ nữ ấy theo như người ta nhận xét “gánh hết nỗi khổ của thiên hạ”.

Chồng ốm đau bệnh tật, triền miên và mất cách đây 10 năm, bỏ lại gánh nặng lo toan cho bác với 2 con nhỏ thơ dại. Bản thân bác cũng ốm đau, bệnh tật đeo đuổi, nhưng bằng tình yêu của mình, bác đã cố gắng để nuôi dạy 2 con thành người.

Tai họa ập đến với gia đình

Gia đình nhiều năm là hộ nghèo của xã, mấy năm gần đây, con lớn cuộc sống đỡ chật vật hơn. Hai đứa con gái lớn của bác trưởng thành, xinh xắn và ngoan ngoãn, yêu thương mẹ, đó cũng chính là niềm động viên an ủi to lớn mà cuộc đời dành cho bác sau những mất mát. Nhưng rồi, niềm vui ngắn chẳng tay gang khi tai họa ập đến với gia đình nhỏ ấy.

Con gái đầu của bác là em Nguyễn Thị Nguyệt (1995) hiện tại đang làm công nhân may ở Nam Đàn. Tối ngày 4/12/2019 trên đường đi làm về em đã bị TNGT. Vụ TN làm cho em bị dập vùng xương chậu, dập gan cấp độ 3, gãy xương đòn, chảy máu trong ổ bụng…

Tình trạng hiện tại hết sức nguy cấp, tiên lượng xấu. Em đã phải tiến hành phẫu thật một lần, hôn mê đã 2 ngày. Hiện em đang nằm tại khoa hồi sức tích cực bệnh viện Đa khoa Hữu Nghị Vinh.

Một cô gái xinh xắn, ngoan ngoãn bây giờ phải đối mặt với ranh giới giữa sự sống và cái chết mong manh, để lại nỗi đau tận cùng cho mẹ và em gái. Bản thân em phải bỏ học từ năm lớp 9 để đi làm kiếm tiền trang trải cuộc sống giúp mẹ, và nuôi em gái ăn học. Bao ước mơ, bao hoài bão còn dang dở khi thần chết cứ vô tình muốn cướp em đi.

Tương lai phía trước chưa biết thế nào, khó khăn lại chồng chất khó khăn. Số tiền phẫu thuật, viện phí là con số không hề nhỏ so với sức vóc của người mẹ ấy.

Độc giả hảo tâm giúp đỡ em Ly xin vui lòng gửi về địa chỉ:

Ban chấp hành Đoàn xã Thanh Tiên qua đồng chí Nguyễn Thị Yến (Bí thư đoàn).

SĐT: 0396.106.256
STK: 51110000387974 Ngân hàng BIDV, chi nhánh Nghệ An

Từ khóa:

Cùng chuyên mục