Thăm ruộng đầu năm, nông dân xứ Nghệ bắt cá lệch “khủng” nặng 10kg, dài 1,5m

2 năm trước

Trong lúc đi thăm ruộng những ngày đầu năm mới, một người dân ở xã Lục Dạ, huyện Con Cuông (Nghệ An) đã may mắn bắt được con cá lệch “khủng” nặng hơn 10kg, dài 1,5m.

Chiều 31/1, trao đổi với PV, một cán bộ UBND xã Lục Dạ, huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết, người dân trên địa bàn vừa bắt được 2 cá lệch, trong đó có 1 con nặng hơn 10kg, dài 1,5m.

Cụ thể, vào ngày 30/1 (tức mồng 6 tháng Giêng), anh Phạm Văn Tư (trú ở bản Mét, xã Lục Dạ) đi ra cánh đồng để thăm ruộng vừa mới cấy ở gần khe Mọi thì bất ngờ phát hiện một con cá to đang vùng vẫy ở trên ruộng.

Phát hiện con cá lớn, anh Tư liền dùng bao tải để lùa được con cá vào. Qua kiểm tra, con cá trên là cá lệch quý hiếm, nặng hơn 10 kg, dài 1,5m.

Theo người dân địa phương nhận định, nhiều khả năng cá đã theo dòng nước từ khe Mọi trôi vào ruộng của anh Tư, khi nước rút cá bị mắc kẹt lại.

Nghe tin anh Tư bắt được cá lệch “khủng”, nhiều người đã tìm đến hỏi mua với giá 6 triệu đồng và được gia đình đồng ý bán.

Cũng theo vị cán bộ xã Lục Dạ cho biết thêm, ngoài con cá anh Tư bắt được thì một người dân trên địa bàn cũng bắt được một con cá lệch khác nặng 6kg.

Được biết, thịt cá lệch thơm ngon, bổ dưỡng, được nhiều người ưa thích. Loài cá này thường sống trong các hang, ngách nơi dòng nước chảy tại các sông, suối ở miền núi tỉnh Nghệ An.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục