Thấy 2 người khách ngoại quốc cần trợ giúp giữa đường, nam tài xế đã có hành động đẹp khiến dân mạng thả like

2 năm trước

Hành động của nam tài xế này không chỉ là hành động đẹp giữa con người với con người mà còn là hành động đẹp giúp ghi dấu ấn tốt về những con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế!

Cách đây ít giờ, một câu chuyện nhỏ của nam tài xế xe tải được dân mạng thả like rần rần và chia sẻ xôn xao.

Câu chuyện được tài khoản facebook T.T đăng tải trên mạng xã hội. Anh kể lại chuyện nhỏ mà mình đã cho hai vị khách ngoại quốc đi nhờ xe và cuối cùng đưa họ về tận khách sạn. Hành động nhỏ của anh đã khiến dân mạng thả like không ngớt và hết lời khen ngợi anh.

Nhìn bức ảnh lưu niệm chụp cùng hai thanh niên ngoại quốc cười tươi rói, người ta càng thấy những việc tốt xứng đáng để noi theo.
Nhìn bức ảnh lưu niệm chụp cùng hai thanh niên ngoại quốc cười tươi rói, người ta càng thấy những việc tốt xứng đáng để noi theo.

Nguyên văn câu chuyện, người tài xế xe tải kể lại: “Hôm nay em trên đường từ miền Trung ra Hà Nội, đi đến Thanh Hóa thấy 2 bạn Tây này đứng vẫy nhờ xe, bao nhiêu xe đều vụt qua, 2 bạn lại đi vào lề đường trong vô vọng.

Em lái xe tải qua liền dừng lại và nhảy xuống hỏi xem họ cần gì, đi về đâu, khi được biết họ về Ninh Bình em bảo họ lên xe cho đi nhờ, họ khá cảm kích.

Trên đường đi anh Tây này luôn bất bình với cách mấy chị em đi xe máy, và liên tục hét kiểu hết hồn, khá là mắc cười em bảo “đó là chuyện bình thường ở Việt Nam”.

Họ hết hét chuyển qua há hốc mồm. Họ về khách sạn gì đó gần bến xe Ninh Bình, em lẽ ra rẽ vào cao tốc về Hà Nội, nhưng em giúp thì giúp cho trọn vẹn, em chở họ về tận nơi.

Họ rất ấn tượng về người Việt Nam mình, khi họ biết em lái xe từ 4 giờ sáng đến 16 giờ chiều gần 700km, họ bảo không thể tin.

Trên xe bọn em nói chuyện khá nhiều, khi biết 2 bạn ấy là người xứ Catalunya (Tây Ban Nha), họ xin em tấm ảnh để đăng. Tấm ảnh chụp vội lúc chia tay 2 bạn, bạn gái lúc xuống còn chạy đến cửa xe, hôn gió và nói “God bless for you” (Chúa phù hộ cho bạn). Tự nhiên giúp được 2 bạn ấy về đến nơi em cảm thấy khá vui.

Em làm việc 4 năm nước ngoài nên cũng biết chút tiếng Anh”.

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện nhỏ của nam tài xế đã nhận về “cơn mưa lời khen” của đông đảo người dùng mạng. Ai cũng cảm phục trước lòng tốt của nam tài xế, phần lớn mọi người đều cho rằng, đó là hành động tuy nhỏ nhưng góp phần làm đẹp thêm hình ảnh người Việt Nam hiếu khách trong mắt bạn bè quốc tế.

Đồng thời số khác cho rằng, chính những việc làm tốt đẹp như thế này sẽ góp phần làm lan tỏa những việc làm tốt đẹp khác, khiến xã hội ngày càng tươi đẹp và tình người ấm áp hơn!

Từ khóa:

Cùng chuyên mục