Thấy cụ ông mù lòa ngồi bán vé số ở góc đường, cô gái trẻ đã có hành động đẹp khiến nhiều người cảm động

1 năm trước

Có lẽ, những câu chuyện về sự tử tế giữa cuộc sống đời thường luôn là một “liều thuốc” giúp cho tâm hồn mỗi người thêm phần lắng đọng, thêm tin yêu vào cuộc sống, xua tan đi những mệt nhọc.

Cuộc sống hối hả, tất bật với “cơm áo gạo tiền” khiến con người ta quên mất đi những điều nhỏ nhặt xung quanh mình. Chúng ta thường chỉ nghĩ đến những khó khăn, vất vả của bản thân mà quên mất rằng, ngoài kia còn bao nhiêu mảnh đời khốn khó cần được yêu thương và giúp đỡ.

Chính vì vậy, những câu chuyện về sự tử tế giữa cuộc sống đời thường luôn là một “liều thuốc” giúp cho mỗi tâm hồn thêm lắng đọng, thêm tin yêu vào cuộc sống và phần nào xua tan đi mệt nhọc.

Mới đây, cô gái trẻ mang đến câu chuyện về sự tử tế khiến người đọc cũng vui lây. Nguyên văn câu chuyện được cô gái kể lại như sau:

“Trên đường đi công việc về thì em có đi ngang và thấy ông ngồi bán vé số. Ông 78 tuổi rồi và bị mù một mắt, mắt còn lại cũng yếu nên không thể đi xung quanh bán được, chỉ ngồi một chỗ thôi. Ông rất hiền, em hỏi gì ông cũng xưng “dạ cô”, nghe xót xa lắm mọi người! Chỗ ông bán hơi khuất nên hơi khó thấy.

Câu chuyện cụ già bán vé số được cô gái giúp đỡ khiến nhiều người cảm động.
Câu chuyện cụ già bán vé số được cô gái giúp đỡ khiến nhiều người cảm động.

Em và mẹ có dừng lại ghé mua giúp ông vé số và gửi ông ít tiền để ông có tiền mua gì đó ăn. Nói gì thì nói em cũng là sức trẻ, bươn chải kiếm tiền dù gì cũng dễ hơn ông tuổi già sức yếu. 100 ngàn của em không lớn nhưng đủ để ông kiếm gì đó ăn ngon là em vui trong lòng rất nhiều.

Đương nhiên một mình em không thể nào đủ sức để giúp ông nhiều nên em đăng lên đây để cần những tấm lòng và sự lan toả của mọi người. Phần nào đó giúp ông mỗi ngày nhanh bán hết để về sớm nghỉ ngơi và có tiền lo tuổi già.

Vài chục ngàn mình ăn gói bánh uống ly trà sữa cũng hết nhưng giúp đỡ người khổ thì phước đức sẽ còn mãi!”, cô gái này viết.

Ngay sau khi câu chuyện đăng tải trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM, rất nhiều người bày tỏ sự cảm mến trước hành động đẹp của cô gái nói trên.

“Qủa thực, không phải ai cũng bớt chút thời gian ghé lại hỏi thăm những hoàn cảnh như thế này, cũng không phải ai dám bỏ chút tiền túi để giúp đỡ họ. Hành động của cô gái thật đáng để chúng ta học hỏi”.

“Chúng ta cứ than phiền về những khó khăn của bản thân mà quên mất là ngoài kia còn bao mảnh đời khổ cực hơn. Đi ra ngoài xã hội mới thấy, chúng ta còn hạnh phúc và đầy đủ hơn, hơn rất nhiều người”.

“Mong cụ luôn khỏe mạnh và gặp được nhiều người tốt như cô gái kia. Thấy thương quá”.

“Tuổi của cụ ấy phải được nghỉ ngơi, được chăm sóc, được quây quần bên con cháu chứ chẳng phải là ngồi ở xó đường bụi bặm ấy. Nhiều hoàn cảnh đáng thương thật sự”, là những bình luận mà cư dân mạng để lại.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục