Thầy giáo đi bộ 8 tiếng đường rừng mang tủ lạnh cho học sinh

2 năm trước

Không quản ngại đường đi khó khăn, xa xôi, thầy giáo người Malaysia vác tủ lạnh suốt 10km để mang về trường cho học sinh dùng.

Thầy giáo đi bộ 8 tiếng đồng hồ để mang tủ lạnh cho học sinh dùng.

Thầy giáo Harry Yanto Bikal miệt mài đi bộ 10km đường rừng khi trên lưng vác chiếc tủ lạnh nặng 40kg mang tới cho học sinh. Hành động tận tậm của thầy khiến nhiều người cảm động.

Trường Tiểu học Sekolah Kebangsaan Longkogungan Penampang ở Sabah, Malaysia. Ngôi trường thầy giáo Harry Yanto Bikal dạy chỉ có vỏn vẹn 11 học sinh. Chín trong số 11 em ở nội trú tại trường vì nhà quá xa.

Chiếc tủ lạnh là món quà của tất cả thầy cô giáo trong trường dành tặng các em. Nhưng đường tới trường chỉ còn cách đi bộ, băng qua rừng. Thầy Harry quyết định leo đèo, lội suối, mang tủ lạnh về với thời gian đi bộ 8 tiếng.

Harry cho biết, việc làm của mình không có gì to tát, vì mỗi cuối tuần anh vẫn đi bộ tới thị trấn mua rau, quả, thực phẩm cho các em học sinh.

Video quay lại cảnh thầy giáo cõng tủ lạnh 10km được nhiều người tìm xem trên mạng xã hội và nhận cơn mưa lời khen. “Tôi vô cùng cảm động vì sự hy sinh và hết mình vì học sinh của người thầy giáo này”; “Thật mạnh mẽ và kiên nhẫn. Một thầy giáo biết ưu tiên quyền lợi của học sinh như vậy thật đáng quý”…

Thầy giáo Harry Yanto Bikal và các học sinh của mình.

Thầy giáo cảm ơn hội đồng bang Sabah và các tổ chức phi chính phủ giúp đỡ anh. Harry cũng hy vọng một ngày nào đó sẽ có con đường để có thể chạy xe tới trường nơi anh dạy học.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục