Thêm 7 đường bay mới kết nối Vinh, Hải Phòng với các tỉnh, thành

1 năm trước

Sáng nay (12/6/2020), Vietnam Airlines tổ chức lễ khai trương 7 đường bay mới kết nối Vinh, Hải Phòng với các điểm đến trong nước.

Các đường bay mới bao gồm giữa Vinh và Phú Quốc, Cần Thơ, Nha Trang; giữa Hải Phòng và Phú Quốc, Cần Thơ, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột.

Các buổi lễ khai trương diễn ra đồng thời vào sáng nay tại Vinh và Hải Phòng, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Nghệ An, thành phố Hải Phòng; đại diện Tổng cục Du lịch, các sở du lịch địa phương; các cơ quan, đơn vị trong ngành du lịch – lữ hành và đại diện lãnh đạo Vietnam Airlines.

Chuyến bay mang số hiệu VN1241 của Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Cát Bi đi Phú Quốc.

Các đường bay mới này được kỳ vọng sẽ nâng tầm cảng hàng không Vinh và Cát Bi, đồng thời góp phần phát triển du lịch, kinh tế của tỉnh Nghệ An, thành phố Hải Phòng cũng như các tỉnh, thành, khu vực trên cả nước.

Từ ngày 12/6/2020, Vietnam Airlines chính thức khai thác các đường bay giữa Vinh và Phú Quốc; giữa Hải Phòng và Đà Lạt, Phú Quốc với tần suất 4 chuyến/tuần vào thứ Hai, Tư, Sáu, Chủ Nhật.

Cắt băng khai trương đường bay Hải Phòng – Phú Quốc.

Các đường bay giữa Vinh và Cần Thơ, Nha Trang; giữa Hải Phòng và Cần Thơ, Buôn Ma Thuột được đưa vào khai thác từ ngày 22/6/2020 với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ Ba, Năm, Bảy.

Chỉ trong vòng 3 tháng, Vietnam Airlines đã bổ sung thêm 13 đường bay kết nối các vùng miền đất nước, nâng tổng số đường bay nội địa của Hãng lên con số 52. Trong đó, tháng 5 vừa qua, Hãng đã khai trương 5 đường bay gồm giữa TP Hồ Chí Minh và Tuy Hòa; giữa Hải Phòng và Nha Trang; giữa Thanh Hóa và Buôn Ma Thuột; giữa Vinh và Đà Lạt, Buôn Ma Thuột.

Việc liên tiếp mở các đường bay nằm trong chiến lược phát triển mạng bay nội địa của Vietnam Airlines, đồng thời góp phần thúc đẩy giao thương, du lịch giữa các địa phương, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào thời kỳ “bình thường mới”, tập trung tái phát triển nền kinh tế – xã hội và kích cầu du lịch nội địa sau những ảnh hưởng của dịch C0VID-19.

Nguồn: http://cand.com.vn/Giao-thong/Them-7-duong-bay-moi-ket-noi-Vinh-Hai-Phong-voi-cac-tinh-thanh-598685/

Từ khóa:

Cùng chuyên mục