Thu nhập thấp nhưng vẫn tiết kiệm cả đống tiền nhờ 4 mẹo chi tiêu “nhỏ nhưng có võ”

1 năm trước

Thu nhập thấp nhưng vẫn tiết kiệm cả đống tiền nhờ 4 mẹo chi tiêu “nhỏ nhưng có võ”. Hãy cùng khám phá xem là gì nhé!

Tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết

Thiết bị điện sẽ tiêu hao một lượng điện năngnhất định, dù bạn bạn không sử dụng chúng. Vì vậy, hãy tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết như:rút phích cắm dây cắmquạt, điện thoại, tivi, máy xay sinh tố, máy pha cà phê… nếu không dùng đến. Hành động này tuy đơn giản, nhưng sẽ giúp gia đình bạn cắt giảm được một khoản chi tiêu không đáng.

Sử dụng tiền mặt để thanh toán thay vì dùng thẻ

Nhiều người có thói quen thanh toán bằng thẻ thay vì tiền mặt. Không thể phủ nhận, thanh toán bằng thẻ vô cùng tiện lợi, nhưng lại dễ khiến bạn mấtkiểm soát chi tiêu, tiêu tiền vô tội vạ, thích gì mua nấy. Vì vậy, hãy tập thói quen luôn mang theo một khoản tiền mặt bên mình và chỉ chi tiêu trong giới hạn.

Lập ngân sách chi tiêu

Đây là bước không thể thiếu giúp bạnkiểm soát dòng tiền hiệu quả. Trước tiên, bạn cần theo dõi các khoản thu chi trong 3 tháng gần nhất, sau đó thiết một một danh sách các khoản chi khoa học, rõ ràng với hạn mức cụ thể và hợp lý. Hãy luôn theo dõi chi tiêu mỗi ngày, khi lại những khoản tiền đã dùng vàcân đối lại ngay khi thấy có dấu hiệu không ổn.

Tốt nhất trong tổng thu nhập của bạn, hãy: dành 50% chi tiêu sinh hoạt, 20% tiết kiệm, 30% giao lưu gặp gỡ bạn bè, mua sắm.

Kéo dài tuổi thọ các vật dụng

Kéo dài tuổi thọ của vật dụng, cũng là một cách tiết kiệm tiền thông minh, đỡ tốn tiền mua sắm đồ đạc. Chẳng hạn,với các sản phẩm làm bằng gỗ, hãy nhớ luôn tránh các sản phẩm chất tẩy rửa có chứa amoniac để gỗ không bị hư hỏng, hay bảo dưỡng định kỳ và đúng kỹ thuật đối với các thiết bị điện máy.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục