Thực hư “ăn xin mặt đen” tay cầm đầu gà gây xôn xao ở Nghệ An – Hà Tĩnh

10 tháng trước

Hai ngày nay, trên mạng xã hội đăng tải hàng loạt thông tin có sự xuất hiện của nhóm ăn xin “mặt đen” về Nghệ An và Hà Tĩnh để hoạt động đang gây xôn xao dư luận.

Trong hai ngày 5-6/12, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh người mặc áo đen, mặt hóa trang đen nhẻm cùng nội dung nhóm người ăn xin xuất hiện tại hai địa bàn Hà Tĩnh và Nghệ An.

Trong đó có trang Facebook Thành Phố Hà Tĩnh chia sẻ hình ảnh hai người đi đường mặc đồ đen trên chiếc xe máy bị che biển số kèm nội dung “nhóm đã về đến Đức Thọ, Hồng Lĩnh, mọi người cảnh giác”.

Thậm chí có những tài khoản Facebook còn đưa hình ảnh một người bị công an bắt và cho rằng đối tượng này bị công an Hà Tĩnh tạm giữ điều tra do theo giáo phái lạ để hóa trang đi xin tiền. Sau những thông tin và hình ảnh này đăng tải lên mạng xã hội đã có hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận.

Trao đối với pv, Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Công an TP Hà Tĩnh cho hay, sau khi nhận được thông tin tại số 61, đường Lý Tự Trọng (TP Hà Tĩnh) có xuất hiện người ăn xin hóa trang mặt đen nhẻm đang gây xôn xao, đơn vị đã đi kiểm tra, xác định những thông tin trên là thất thiệt, không có chuyện người ăn xin hóa trang “mặt quỷ” về tại thành phố như trên mạng lan truyền.

“Đây là tin đồn thất thiệt, khả năng theo dư luận rồi họ đăng lên mạng. Đối với những thông tin này, người dân đề cao cảnh giác là đúng, không thừa, tuy nhiên không cần phải hoang mang, lo lắng”, thiếu tá Hùng nói và cho biết công an đang điều tra những người tung tin đồn thất thiệt, không có kiểm chứng lên mạng xã hội để xử lý. Một lãnh đạo Công an huyện Đức Thọ cũng cho hay, đơn vị chưa nắm được bất cứ thông tin về người ăn xin mặt đen xuất hiện tại địa phương. Tuy nhiên đang cho kiểm tra xác minh cụ thể.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục