Thực hư về hóa đơn “chém” 150.000 đồng 3 chiếc khẩu trang

2 năm trước

Giá bán một chiếc khẩu trang lên tới 50 ngàn đồng in rõ trên hóa đơn của một cửa hàng tiện lợi ở TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) lan truyền trên facebook khiến nhiều người bất bình. Tuy nhiên, thực hư chuyện này ra sao?

Chiều tối 28/1, mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp hóa đơn mua khẩu trang y tế tại một siêu thị ở TP Hội An với số lượng là “3” và tổng tiền là “150.000 đồng”.

Sau khi hình ảnh được đăng tải, dù không biết thực hư câu chuyện ra sao, nhưng nhiều người đã vội chỉ trích siêu thị bán khẩu trang với giá “cắt cổ” là 50.000 đồng 1 cái. Nhiều luồng ý kiến cho rằng, doanh nghiệp lợi dụng lúc hành khách lo sợ dịch viêm phổi Vũ Hán để đẩy giá lên cao.

Trao đổi với PV, chủ siêu thị cho biết, hóa đơn trên đã làm nhiều người hiểu lầm. Thực ra tổng số tiền 150.000 đồng là 3 gói khẩu trang (mỗi gói 10 cái), chứ không phải 3 cái như cộng đồng mạng đang nghĩ và chia sẻ. Tính ra giá 1 cái khẩu trang là 5.000 đồng.

Người chủ cũng thừa nhận sai sót khi siêu thị in hóa đơn ra không hiển thị ở phần số lượng là “gói”. “Không hiểu sao hôm qua máy chỉ in ra mỗi số “3” nên đã làm nhiều người hiểu lầm là 3 cái. Tuy nhiên, thật sự đây là 3 gói chứ không phải 3 cái như trên mạng đăng tải”.

Tuy vậy, mức giá 5000 đồng vẫn bị cho là cao. Chủ siêu thị giải thích thêm, giá bán vào dịp Tết nên mọi thứ đều lên giá, ngay cả lúc siêu thị lấy mặt hàng khẩu trang này về bán thì giá cũng cao hơn ngày thường, chưa kể tiền thuê nhân viên và thuê mặt bằng vào những ngày Tết cũng tăng cao.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục