Thuê người giữ nhà dịp Tết 3 triệu đồng/ngày, gia chủ đâu đầu vì kiếm không ra người

2 năm trước

Nhu cầu thuê người giữ nhà dịp Tết đang phổ biến ở nhiều thành phố, dù mức giá cao tới 3 triệu đồng/ngày vẫn không có người để thuê.

Năm nay, dịch vụ thuê người trông giữ nhà cửa dịp Tết đang phổ biến, nhất là ở một số thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội. Khi nhiều gia đình muốn đi chơi xa, về quê thăm gia đình nhưng lại lo sợ về an toàn của ngôi nhà của mình thì họ sẽ tìm ngay đến dịch vụ thuê người trông nhà.
Thuê người giữ nhà 3 triệu đồng/ ngày
Theo tìm hiểu của PV về dịch vụ cho thuê bảo vệ tại TP.HCM, Công ty Bảo vệ chuyên nghiệp Thăng Long đưa ra mức giá cho người giữ nhà từ 29 tết đến mùng 3 Tết lên tới 100.000 đồng/giờ, tương đương 2,4 triệu đồng/ngày.

Theo đó người báo giá của Công ty này cho biết, hiện tại họ đang vất vả huy động nhân lực bởi nhu cầu khách tăng cao. Nếu khách hàng chậm chân, không chốt giá ngay thì sẽ không còn người mà thuê.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Dịch vụ bảo vệ Thái Sơn Việt Nam cũng cho biết hiện đã lên giá dịch vụ ngày tết. Phí dịch vụ giữ nhà sẽ tùy thuộc diện tích, kết cấu căn nhà.

Ví dụ, nếu nhà có diện tích bốn tầng, 52 m2 thì giá trông giữ 1,7 – 2 triệu đồng/ngày. Công ty cho hay mức giá cao bởi lương chi trả cho nhân viên cũng tăng gấp 4-5 lần ngày thường. Như vậy, tính trung bình trong 3 ngày Tết, gia chủ phải bỏ ra từ 5-8 triệu đồng để thuê người giữ nhà.

Ngoài ra, một công ty bảo vệ khác tại quận 2, TP.HCM cũng thông báo mức giá cho thuê người là hơn 120.000 đồng/tiếng từ 28 đến mùng 3 âm lịch, tương đương gần 3 triệu đồng/ngày.

Ông Hữu Tứ, nhân viên bảo vệ của một công ty chuyên bảo vệ chuyên nghiệp thuộc quận 2, TP.HCM, cho biết: “Những ngày này, nếu ai chịu khó tăng ca như chúng tôi thì sẽ được trả lương gấp ba lần tiền công ngày thường. Nhưng công việc rất áp lực, không được ngủ hay lơ là, thậm chí thức xuyên đêm để đảm bảo an ninh cho gia chủ”.

Ngoài ra các dịch vụ đảm bảo an ninh, một số công ty còn nhận luôn việc hỗ trợ chăm sóc chậu hoa cây cảnh, vật nuôi cho nhà chủ trong những ngày khách hàng đi vắng. Chính vì vạy mà cho dù dịch vụ này có mức giá khá cao nhưng vẫn rất kho kiếm người giữ nhà vào mỗi dịp Tết đến xuân về.

Giá “chát” vẫn cháy hàng
Nói về những ngày Tết sắp tới của gia đình, anh Nguyễn Huy Hoàng (phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM), cho biết đã mấy ngày liền gia đình vất vả tìm người bảo vệ nhà trong dịp tết bởi có việc đột xuất về quê vào dịp giáp tết.

“Cho dù giá cao nhưng gia đình tôi vẫn chấp nhận trả để có người giữ nhà hộ những ngày này, tuy nhiên gọi 4-5 công ty bảo vệ đều bị từ chối vì quá tải đơn hàng hoặc họ không còn nhân lực để huy động” – anh Hoàng chán nản nói.

Chị Thảo Phương (quận 1, TP.HCM) cho biết gia đình chị nhiều năm nay đều về quê nội và ngoại ăn tết nên năm nào cũng phải thuê người trông coi nhà cửa.

“Rút kinh nghiệm từ mấy năm liên tục, năm nay tôi phải thuê người từ sớm và đặt cọc tiền trước cho công ty bảo vệ cách đó hơn một tháng rưỡi để đảm bảo có người” – chị Phương nói.

Theo chị Phương, giá dịch vụ giữ nhà ngày tết sẽ tăng theo từng ngày và giá lên đến tiền triệu cho một ngày. Nếu ngày thường giá thuê bảo vệ chỉ 15.000-20.000 đồng/tiếng thì tết tăng lên gấp 4-6 lần, từ 70.000-150.000 đồng/tiếng.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục