Thủy Tiên quyên góp hơn 2,6 tỉ đồng ủng hộ người dân vùng hạn

2 năm trước

Nữ ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ với BC số tiền cô nhận được từ mọi người để giúp đỡ đồng bào miền Tây trong vòng 3 giờ là 1 tỉ và tới thời điểm hiện tại là hơn 2,6 tỉ đồng.

Bài đăng của Thủy Tiên được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội

Tối 12-3, nữ ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi trên trang cá nhân sự chung tay giúp đỡ của bạn bè, anh chị em đồng nghiệp để mua máy lọc nước biển giúp nông dân miền Tây vùng hạn mặn.

Bài đăng của giọng ca gốc Kiên Giang ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng với hơn 68 nghìn lượt thích, 4.3 nghìn bình luận và hơn 37 nghìn lượt chia sẻ.

“Mình muốn kêu gọi kinh phí lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp đồng bằng sông Cửu Long vì sức một mình Tiên thì quá nhỏ bé, không đủ để thực hiện.

Như mọi người biết vùng đồng bằng sông Cửu Long không còn nước sông ngọt từ thượng nguồn, xung quanh toàn là nước biển mặn. Hạn mặn làm chết rau trái ruộng lúa, người nông dân miền Tây không có nước xài phải đi xếp hàng lấy nước ngọt, đau lòng quá”, nữ ca sĩ chia sẻ.

Dưới phần bình luận bài đăng kêu gọi ủng hộ của Thủy Tiên, nhiều nghệ sĩ trẻ như Hoàng Yến, Amee… đã nhanh chóng đóng góp một phần sức lực để cùng chung tay giúp đỡ người dân miền Tây vượt qua khó khăn.

Vợ của Công Vinh cũng cho biết chi phí lắp đặt máy biến đổi nước mặn thành nước ngọt khá cao, dao động khoảng 380-500 triệu/chiếc. Cô đã ủng hộ trước 50 triệu đồng và mong muốn mọi người cùng chung tay để giúp đỡ người dân nơi đây.

Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh thường xuyên quyên góp, tổ chức các buổi giúp đỡ bà con có hoàn cảnh sống khó khăn – Ảnh: Facebook Thủy Tiên

Trong chiều 13-3, Thủy Tiên và nhóm của mình sẽ xuống Gò Công, Tiền Giang thực hiện khảo sát xúc tiến các việc liên quan.

Chia sẻ với PV, ca sĩ Thủy Tiên cho biết: “Thật may mắn vì lời kêu gọi nhận được sự ủng hộ của mọi người, trong vòng 3 giờ là đã được 1 tỉ, chưa đầy 12 giờ thì con số này lên hơn 2,6 tỉ.

Vì mỗi xã có cả nghìn hộ dân, có những cồn cát lại tách riêng với bên ngoài nên rất khó khăn. Chỉ một điểm như vậy thôi chi phí lắp đặt cũng lên tới cả tỉ rồi. Số tiền quyên góp được càng lớn, chúng ta sẽ giúp được nhiều điểm hơn.

Chúng tôi sẽ lắp đặt máy lọc nước tại nhiều điểm, máy này sẽ lọc nước mặn thành nước ngọt cho người dân có thể sử dụng để sinh hoạt. Nếu còn dư tiền, tôi cũng mong muốn hỗ trợ được những người dân bị mất mùa bởi thiệt hại họ phải chịu rất nặng nề.

Trước Thủy Tiên, MC Đại Nghĩa đã tặng 14 máy lọc nước tại nhiều nơi ở Bến Tre như huyện Chợ Lách, Châu Thành, Mỏ Cày Bắc… bằng tiền túi và quyên góp thêm từ mọi người – Ảnh: Facebook nhân vật

Khi tôi làm công việc này, tôi chỉ nghĩ những nơi cần giúp mình phải giúp chứ không tính toán gì nhiều. Tuy nhiên chúng tôi cũng hết sức cẩn thận trong việc khảo sát và thi công, chứ nếu làm rồi bỏ đó, không sử dụng được thì tiền của mọi người quyên góp cho mình lại không giúp ích gì cho người dân được”.

 

Từ khóa:

Cùng chuyên mục