- Quảng Ngãi: Ngư dân Sa Huỳnh trúng đậm cá cờ
- “Hoàng hậu ngọt ngào” trên cát trắng thu nhập trên 700 triệu đồng – Quảng Ngãi
- Quảng Ngãi: Khám phá nhờ trại nuôi gà rừng, thu về hơn nửa tỷ đồng cho lão nông 70 tuổi
- Quảng Ngãi: Công ty doanh thu 2 tỷ/tháng sụp đổ, chàng trai quay về quê làm giàu và cái kết không ngờ
- Đôi vợ chồng Quảng Ngãi 25 năm sống ở căn nhà giữa bốn bề sông nước: “Ngôi nhà hạnh phúc“.
Quỹ ủng hộ cho người dân miền Tây chống hạn mặn của nữ ca sĩ Thủy Tiên đã gần chạm đến cột mốc 10 tỷ đồng. Cô và chồng là cầu thủ Công Vinh cũng cùng nhau đi khảo sát địa phương để nhanh chóng cho lắp đặt các máy lọc nước.
Sau nhiều ngày mở tài khoản nhận ủng hộ cho người dân miền Tây ứng phó với hạn mặn, Thủy Tiên đã nhận được số tiền 9,5 tỉ đồng từ các mạnh thường quân gửi về. Cùng với đó, nữ ca sĩ cũng đã cùng ông xã đi khảo sát ở Tiền Giang thêm một lần nữa để nhanh chóng tiến hành lắp đặt hệ thống máy lọc nước mặn sang nước ngọt cho người dân sử dụng.


“Ngày 2 đi khảo sát Tiền Giang, nay chồng thấy tội nên đi cùng mình đi từ sáng đến trưa rồi đến tối 20h đêm mới xong điểm cuối cùng. Nắng cháy sạm da mặt” – Thủy Tiên chia sẻ về ngày đi khảo sát thực địa thứ 2.

Trong đợt khảo sát này, Thủy Tiên gặp được nhiều người, nhiều hoàn cảnh và nhiều câu chuyện hơn khiến cô xúc động. Người dân đang chịu nhiều khó khăn khi nạn xâm nhập mặn diễn biến nghiêm trọng, không có nước để sinh hoạt và khắc khoải chờ đợi các đoàn từ thiện đến giúp đỡ.
“Đồng tiền mình làm ra từ mồ hôi nước mắt, và mọi người gửi gắm bằng cả tấm lòng, mình phải đích thân đi khảo sát dân tận nơi để hiểu và cho đúng nơi cần, vậy đồng tiền mới có ý nghĩa, máy đắt tiền bằng cả tấm lòng của mình thức đêm nghiên cứu loại tốt nhất công suất lớn nhất thì phải được bảo quản từ người có tâm và sử dụng lâu dài.. mình không thể dư tiền vứt ra cho có rồi mai hư hỏng không sử dụng được.
Chẳng thà là dư tiền thì mình sẽ giúp bà con nông dân nghèo ruộng lúa mất trắng mùa này, chứ không phải ai xin cũng cho, cho phải đúng nơi dù mình sẽ phải còn đi rất cực. Mới mổ xong vết mổ còn kiêng nắng nếu không sẽ thành thẹo xấu.. nhưng mình sẽ xem vết thẹo này này là 1 kỷ niệm đáng nhớ về mùa hạn trăm năm có 1 này, sau này còn kể cho con cháu nghe!” – Nữ ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ.
Vì đề tiện cho việc đi tiếp đến các nơi khác ở miền Tây, Thủy Tiên và Công Vinh đã ở lại một khách sạn tại Bến Tre. Nữ ca sĩ cho biết sẽ tiếp tục cập nhật thêm tình hình vào ngày mai.