Tiền lẻ không còn là vấn đề, ăn xin ngày nay đầu tư cả mã QR

2 năm trước

Người ăn xin cập nhật công nghệ tiên tiến tới mức nếu người cho tiền không có tiền lẻ, họ sẵn sàng chọn thanh toán qua ứng dụng điện tử.

Người ăn xin ở Trung Quốc nhận tiền bố thí qua ứng dụng điện tử.
Người ăn xin ở Trung Quốc nhận tiền bố thí qua ứng dụng điện tử.

Hiện tượng ăn mày nhận tiền bố thí qua ứng dụng điện tử nếu người cho không có tiền mặt từng gây bão mạng.

Một người sử dụng Facebook, anh Fazil Irwan đã chia sẻ trải nghiệm của bạn mình khi tới Bắc Kinh và bài viết này đạt được 16.000 lượt chia sẻ kể từ 27/11.

Trong bài viết của mình, Iwran kể lại câu chuyện của bạn anh khi cùng một nhóm đang trên đường đi ăn tối ở Bắc Kinh. Lúc này, một người ăn xin tiến tới xin tiền. Vì không muốn cho, một trong số họ nói với người ăn xin, một phụ nữ lớn tuổi rằng họ không có tiền mặt. Nhưng thật ngạc nhiên, người ăn xin lập tức rút ra một mã thẻ QR và nói cô có thể nhận tiền qua WeChat. Cuối cùng, nhờ công nghệ tiên tiến mà nhóm bạn của Irwan phải chịu cho người ăn xin tiền.

Theo China Daily, những giao dịch phi tiền mặt này không hoàn toàn mới, hai năm trước, một số người ăn xin ở Trung Quốc đã biết dùng cách này để xin tiền nếu ai đó nói họ không có tiền lẻ.

Những người ăn xin thời công nghệ số tự trang bị cho mình những mã QR trên thẻ hoặc cốc thiếc và họ nhận tiền bố thí qua ứng dụng điện tử.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục