Tìm ra kẻ chủ mưu, xúi giục nữ facebooker bịa đặt lời phát biểu của Trưởng phòng Giáo dục

2 năm trước

CA huyện Thủy Nguyên xử phạt 7,5 triệu đồng kẻ chủ mưu, xúi giục người khác bịa đặt phát biểu của Trưởng phòng Giáo dục huyện rồi đăng tải lên Facebook.

Sáng 4/12, Công an TP Hải Phòng cho biết, Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) vừa xử phạt thêm một người liên quan việc đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến uy tín ngành giáo dục Thủy Nguyên.

Cụ thể, sau khi xử phạt 5 triệu đồng đối với Đỗ Thị Sặm (chủ tài khoản Facebook “Gai Nha Ngheo”, SN 1985, ở thôn 10, Tam Hưng, Thủy Nguyên) vì hành vi đăng tải thông tin gây hiểu lầm trong dư luận, Công an huyện mở rộng điều tra xác định Nguyễn Thị Hậu là người chủ mưu.

Nguyễn Thị Hậu (SN 1975, ở thôn 6, Mỹ Đồng, Thủy Nguyên) chỉ đạo và xúi giục chủ tài khoản Facebook “Gai Nha Ngheo” đăng tải nội dung sai sự thật về phát biểu của Trưởng phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên.

Theo hồ sơ điều tra, Hậu thường xuyên có đơn thư kiến nghị về các khoản thu phí của Trường THCS Mỹ Đồng và đăng tải các nội dung không đúng sự thật về ngành giáo dục lên mạng xã hội Facebook.

Ngày 13/9/2019, Hậu đăng tả bài viết về vấn đề thu chi tiền quỹ của Trường THCS Mỹ Đồng lên tài khoản Facebook cá nhân có tên “Nguyễn Hậu”. Bài viết trên nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người, với nhiều lượt chia sẻ, bình luận, trong đó có Đỗ Thị Sặm.

Từ đây, Hậu và Sặm thường xuyên trao đổi thông tin, bàn cách khiếu nại, kiến nghị liên quan đến vấn đề thu chi tiền quỹ của các trường học tại huyện Thủy Nguyên.

Ngày 25/10, Hậu thông báo thời gian, địa điểm tổ chức cuộc họp phụ huynh học sinh năm học 2019 – 2020 của Trường THCS Mỹ Đồng cho Sặm biết. Đồng thời, Hậu chỉ đạo, xúi giục Sặm đến tham gia để ghi âm, ghi hình cuộc họp mặc dù Sặm không có giấy mời và liên quan gì đến Trường THCS Mỹ Đồng.

Sau đó, Đỗ Thị Sặm sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên “Gai Nha Ngheo” đăng tải nhiều nội dung sai sự thật về phát biểu của ông Nguyễn Văn Năng – Trưởng phòng Giáo dục huyện Thủy Nguyên. Việc này gây sự hiểu lầm, ảnh hưởng đến uy tín ngành giáo dục và cá nhân ông Năng.

Trong khi đó, ngày 2/11, Nguyễn Thị Hậu sử dụng điện thoại di động và tài khoản “Nguyễn Hậu” để đăng tải bài viết về vấn đề thu chi của Trường THCS Mỹ Đồng lên Facebook. Trong đó có nội dung phát biểu của Trưởng phòng giáo dục huyện Thủy Nguyên.

Qua xác minh, thu thập tài liệu, Công an huyện Thủy Nguyên xác định những thông tin trong các bài viết trên là không đúng sự thật.

Ngày 3/12, Công an huyện Thủy Nguyên mời Nguyễn Thị Hậu lên làm việc. Lúc này, Hậu thừa nhận hành vi trên của mình.

Cùng ngày, Công an huyện Thủy Nguyên ra thêm quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Hậu .

Từ khóa:

Cùng chuyên mục