Trận U22 Việt Nam vs U22 Singapore có thể bị hoãn do… thời tiết

2 năm trước

Lý do dẫn đến sự cố đáng tiếc này là do yếu tố thời tiết khi cơn bão lớn có tên Kammuri với sức gió lên đến 180km/h sẽ đổ bộ vào phía nam đảo Luzon.

Siêu bão đe dọa trận Việt Nam - Singapore.
Siêu bão đe dọa trận Việt Nam – Singapore.

Theo lịch thi đấu, U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Singapore, vào lúc 19h00 ngày 3/12. Đây là trận đấu quyết định tấm vé đi tiếp của U22 Việt Nam, cũng như vị trí ngôi đầu bảng B.

Cụ thể, nếu giành chiến thắng trước Singapore, chúng ta có đến 99% giành quyền đi tiếp. Tuy nhiên, trận cầu quyết định mà chúng ta trông đợi này có thể sẽ bị hoãn.

Lý do dẫn đến sự cố đáng tiếc này là do… yếu tố thời tiết. Cụ thể, theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn, một cơn bão lớn có tên Kammuri với sức gió lên đến 180km/h sẽ đổ bộ vào phía nam đảo Luzon. Thời gian đổ bộ dự tính rơi vào khoảng thời gian từ trưa đến chiều ngày 3/12, đúng ngày U22 Việt Nam thi đấu với U22 Singapore.

Tâm bão Kammuri được dự báo sẽ nằm ở phía nam đảo Luzon, nhưng hoàn lưu bão sẽ bao trùm toàn bộ đảo, gây ra mưa to, gió mạnh dữ dội. Đây là cơn bão được dự báo mạnh và có thể đạt tới cấp độ siêu bão (typhoon) ngay khi đã vào đất liền.

Việc thời tiết xấu cùng ảnh hưởng của bão sẽ ít nhiều cản trở đến các nội dung ngoài trời tại SEA Games 30, trong đó có bóng đá.

Theo chia sẻ của BTC nước chủ nhà, việc hủy bỏ hoặc hoãn vẫn còn đang được cân nhắc. BTC nước chủ nhà Philippines không loại trừ khả năng này, mọi thông tin mới nhất về việc hoãn hoặc rời lịch thi đấu sẽ được cập nhật nhanh nhất tới các đoàn thể thao tham dự SEA Games 30.

Từ khóa:

Cùng chuyên mục